Điều chỉnh kích thước chữ

Nhu cầu đối với iPhone có thể đang tăng lên

(CLO) Việc Foxconn tuyển thêm nhân công cho thấy nhu cầu iPhone đang được phục hồi sau quý 4/2018 sụt giảm doanh số.

Audio
Việc Foxconn tuyển thêm nhân công cho thấy nhu cầu iPhone đang được phục hồi sau quý 4/2018 sụt giảm doanh số.

Việc Foxconn tuyển thêm nhân công cho thấy nhu cầu iPhone đang được phục hồi sau quý 4/2018 sụt giảm doanh số.

Trước đó có thông tin cho biết Foxconn đã cắt giảm 50.000 nhân viên thời vụ. Vấn đề này không có gì quá bất ngờ vì mỗi năm, Foxconn có cùng lượng công nhân để đáp ứng nhu cầu sản xuất theo mùa.

Tuy nhiên, điều này khiến nhiều người quan ngại và cho rằng Apple đã cắt giảm đơn đặt hàng iPhone nên Foxconn mới có động thái trên.

Nhu cầu mua iPhone trong quý 4/2018 đã sụt giảm đáng kể, nguyên nhân chính là do giá bán của iPhone 2018 quá cao và máy thiếu đổi mới.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như giá bán smartphone Android thấp hơn và chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc cũng làm giảm nhu cầu.

Nhưng trong hồ sơ trao đổi chứng khoán mới đây do Foxconn thực hiện được Reuters phát hiện, việc cắt giảm nói trên chỉ là một phần của sự thay đổi thông thường trong nhà máy lắp ráp dựa trên nhu cầu của khách hàng và nền kinh tế toàn cầu.

Trong email gửi đến Reuters, Foxconn xác nhận rằng công ty đang tìm cách thuê 50.000 nhân công để đáp ứng nhu cầu lắp ráp trong quý 1/2019.

Với việc Apple chiếm 50% hoạt động kinh doanh của công ty, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ưu đãi giảm giá chương trình “thu cũ đổi mới” của Apple và giảm giá tại Trung Quốc đang giúp doanh số iPhone phục hồi.

Quang Anh/Theo PhoneArena