Điều chỉnh kích thước chữ

Những bãi biển thơ mộng nhưng đáng sợ nhất thế giới

(CLO) Nếu không có những nguy hiểm tiềm ẩn thì những bãi biển này hẳn là địa điểm tuyệt vời cho du khách thỏa sức bơi lội.

Audio

Bãi biển Bikini (Micronesia)

Mới nghe tên, hẳn mọi người đều đoán đây phải là một bãi biển tuyệt đẹp và hấp dẫn. Thế nhưng, mặc dù có tên là Bikini, bãi biển trên quần đảo san hô vòng Eschscholtz này không an toàn để tắm, thậm chí để sống.

Thậm chí, năm 1946, cư dân địa phương đã được di dời khỏi khu vực này - nơi trở thành địa điểm Mỹ tiến hành 23 vụ thử nghiệm bom nguyên tử - sức công phá gấp 7.000 lần vụ ném bom xuống Hiroshima. Vào cuối những năm 1960, Mỹ cố gắng đưa sự sống quay trở lại hòn đảo, khoảng 100 người được tái định cư trên đảo Bikini vào năm 1970. Tuy nhiên, sau vài năm, cư dân đã phải rời khỏi đảo do mức độ phóng xạ tăng lên.

Được biết, khu vực thử nghiệm bom nguyên tử hiện là một phần của Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Bãi biển Alter do Chão (Brazil)

Bãi tắm này có vẻ ngoài giống như một thiên đường nhiệt đới. Ảnh: ShermansTravel

Bãi tắm này có vẻ ngoài giống như một thiên đường nhiệt đới. Ảnh: ShermansTravel

Nằm giữa rừng Amazon, bãi tắm Alter do Chão là một trong những điểm đẹp nhất tại Brazil khi sở hữu bờ cát trắng mịn và không khí nguyên sơ hiếm nơi nào có. Tuy nhiên, bãi tắm này lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho du khách.

Các du khách khi tới đây được khuyến cáo cẩn trọng khi bơi lội, bởi cá piranha được tìm thấy rất nhiều ở sông Tapajos.

Bãi biển New Smyrna (Florida, Mỹ)

Bãi biển New Smyrna ở Florida còn được gọi là “thủ đô cá mập của thế giới”.

Bãi biển New Smyrna ở Florida còn được gọi là “thủ đô cá mập của thế giới”.

Tại bãi biển New Smyrna, hoạt động bơi lội bị cấm do cá mập hổ và cá voi bơi quá gần bờ biển.

Bãi biển New Smyrna ở Florida còn được gọi là “thủ đô cá mập của thế giới”. Trên thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp du khách gặp nguy hiểm khi bơi và lướt sóng ở đây. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, một cậu bé 11 tuổi đã bị cá mập cắn vào chân khi vui chơi trên bãi biển New Smyrna.

Bãi biển Ajuy (Fuerteventura, quần đảo Canaria)

bai bien ct den

Nằm trên đảo Fuerteventura, bãi biển Ajuy mang vẻ đẹp kỳ lạ với cát đen và làn nước xanh biếc tạo nên sự tương phản thú vị.

Fuerteventura có nghĩa là "gió lớn". Và đây cũng là bãi biển tiềm ẩn nguy hiểm, bởi khi mực nước dâng cao và dòng chảy xiết, việc bơi lội ở đây là điều bị cấm.