Điều chỉnh kích thước chữ

Những cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị “treo”

(CLO) Người dùng điện thoại Samsung đôi lúc sẽ gặp phải trường hợp máy bị “treo”, hiển thị thông báo One UI Home has stopped (đã dừng lại). Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Sự kiện: Samsung

Giao diện người dùng One UI của Samsung trước đó đã ra mắt để thay thế cho giao diện Experience, đi kèm với hàng loạt tính năng mới như chế độ nền tối, các thao tác vuốt thông minh… 

Smartphone của Samsung sử dụng giao diện One UI thỉnh thoảng sẽ bị “treo máy”, hiện thông báo One UI Home has stopped (đã dừng lại) trên màn hình, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục:

Báo Công luận

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn nên thử khi điện thoại gặp sự cố. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn im nút nguồn vài giây, sau đó nhấp vào tùy chọn Restart trên màn hình.

Báo Công luận

Xóa cache và dữ liệu

Theo thời gian, cache (bộ nhớ đệm) sẽ bị đầy và khiến ứng dụng gặp trục trặc. Để xóa cache, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Show system apps (hiển thị ứng dụng hệ thống). 

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục System UI (giao diện hệ thống) - Storage (lưu trữ), sau đó nhấn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu), cuối cùng khởi động lại điện thoại. Lưu ý, thao tác này sẽ chỉ xóa dữ liệu trên ứng dụng, không ảnh hưởng đến dữ liệu hệ thống.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục xảy ra, bạn cần xóa cache và xóa dữ liệu của ứng dụng One UI Home, Google Play Services, Google app và Google Play Store.

Báo Công luận

Cập nhật tất cả ứng dụng

Để cập nhật các ứng dụng đã cài đặt, bạn hãy mở Google Play, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và chọn My apps & games (ứng dụng và trò chơi của tôi) - Update all (cập nhật tất cả).

Báo Công luận

Cập nhật điện thoại

Tương tự, bạn cũng nên cập nhật điện thoại lên phiên bản mới nhất để khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Software update (cập nhật hệ thống) - Download (tải về).

Báo Công luận

Đặt lại cài đặt ứng dụng

Giải pháp cuối cùng là đặt lại toàn bộ cài đặt của ứng dụng (không ảnh hưởng đến dữ liệu), đưa mọi thứ trở về trạng thái mặc định ban đầu.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Apps (ứng dụng), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences (đặt lại cài đặt ứng dụng). 

PV

 
 
Tin mới
TP.HCM sẽ mời người dân góp ý phương án tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

(CLO) Dự kiến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, TP.HCM sẽ công bố phương án thiết kế, tôn tạo tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo và sẽ mời người dân góp ý phương án trùng tu tượng, phù điêu, màu sắc, lư hương…

7 kiến nghị 'nóng' từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến Thủ tướng Chính phủ là gì?

(CLO) Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam đã thay mặt các doanh nghiệp thành viên kiến nghị một số đề xuất chính sách khẩn cấp hỗ trợ doanh nghiệp tại buổi làm việc với Thủ tướng ngày 26/9.

Cập nhật bầu cử Đức 2021: Cuộc đua sít sao, khó xác định bên thắng thế

(CLO) Ngày bầu cử Đức chính thức sắp kết thúc và theo những thông tin mới nhất thì cuộc đua đang diễn ra căng thẳng với chênh lệch khá thấp, khó xác định bên có khả năng giành chiến thắng sớm.

Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.