Điều chỉnh kích thước chữ

Những mẹo xử lý khi cắm sạc mà iPhone không nhận

(CLO) Việc tham khảo và áp dụng những cách dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được khi tình huống này bất ngờ xảy ra.

Audio

Sự kiện: iphone

Empty

Thử làm sạch cổng sạc iPhone

Bạn nên làm sạch bụi bẩn trong cổng sạc bằng cách sử dụng một bàn chải đánh răng khô (lông mềm) hoặc sử dụng kẹp giấy. Vì các chi tiết tương đối nhỏ nên người dùng cần phải dùng một lực vừa phải và thực hiện cẩn thận để tránh xảy ra hư hại.

sac-cap

Kiểm tra cục sạc và dây cáp

Dây cáp sẽ bị đứt gãy hoặc hư hỏng bên trong theo thời gian. Chính vì vậy, khi không thể sạc pin cho iPhone, bạn hãy thử mượn một sợi dây cáp của bạn bè có chứng nhận Mfi (Made for iPhone/iPod/iPad) cắm sạc thử, nếu mọi thứ hoàn toàn bình thường thì vấn đề nằm ở dây cáp của bạn. Ngược lại, người dùng cần kiểm tra cục sạc hoặc ổ cắm điện trên tường để loại trừ dần các nguyên nhân.

khoi-dong-lai-iphone

Khởi động lại máy

Đây là cách đơn giản nhất để khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân. Bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Sau khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Thoát tất cả ứng dụng

Bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên và giữ im hoặc nhấn nút Home hai lần, sau đó tắt toàn bộ các ứng dụng đang mở.

Empty

Thử một ổ cắm khác

Tiếp tục để loại trừ bớt các nguyên nhân, đây cũng là một giải pháp cơ bản mà bạn nên thử. Trong trường hợp sạc pin iPhone bằng laptop, bạn hãy thử chuyển sang một ổ cắm khác.

Cập nhật iOS

Bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt).

Nếu qua những mẹo nhỏ trên mà cổng sạc iPhone bị hư hỏng, bạn nên tới cửa hàng (nơi bán máy) hoặc trung tâm bảo hành được ủy quyền để được nhân viên ở đó kiểm tra và giúp khắc phục vấn đề trên.