Điều chỉnh kích thước chữ

Những người gốc Việt nằm trong top 100 nhân vật gốc Á có ảnh hưởng nhất

(CLO) Diễn viên Kelly Marie Trần, đạo diễn Bảo Nguyễn và đầu bếp Christine Hà là những cái tên được bình chọn năm nay. Họ đều là những người gốc Việt cống hiến tích cực trên các lĩnh vực khác nhau trước khi được vào danh sách của Gold House.

Audio

Theo The Hollywood Reporter, 100 người gốc Á có ảnh hưởng nhất được thống kê trong năm 2020 do Gold House - một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích tôn vinh người châu Á, người Mỹ gốc Á và các quốc đảo Thái Bình Dương - đưa ra.

Nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Tran (tên thật là Trần Loan) góp mặt trong top 100 với những nỗ lực phi thường của cô ở Hollywood. Cô sinh năm 1989 và ban đầu chỉ là một diễn viên quần chúng bị khinh thường và được chọn để lấp chỗ trống.

Tuy nhiên, sau đó cô đã có những bước tiến lớn hơn khi tham gia vào thương hiệu Star Wars dù nhận về nhiều sự phân biệt. Gần đây nhất, Kelly Tran đã trở thành công chúa Disney đầu tiên của Đông Nam Á khi lồng tiếng cho vai chính của phim hoạt hình Raya and the Last Dragon.

Báo Công luận

Bên cạnh nữ diễn viên Kelly, hai người gốc Việt khác cũng xuất hiện trong danh sách là đạo diễn Bảo Nguyễn - người mới trình làng phim tài liệu Be Water hồi 2020, và đầu bếp Christine Ha, người đang làm biên tập viên tiểu thuyết cho Gulf Coast - một tạp chí văn học và nghệ thuật Mỹ.

Top 100 năm nay còn có cái tên Chloé Zhao - nhà làm phim gốc Trung Quốc vừa giành hai tượng vàng Oscar cho Đạo diễn xuất sắc và Phim truyện xuất sắc với bộ phim độc lập Nomadland (2020).

Christine Ha cũng góp mặt trong danh sách năm nay.

Christine Ha cũng góp mặt trong danh sách năm nay.

Theo nguồn tin, những người được chọn đều là những cái tên có sức ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực truyền thông và giải trí, thời trang và phong cách sống, công nghệ, kinh doanh, hoạt động xã hội và chính trị trong năm qua.

Hội đồng xét duyệt cũng bao gồm những người đến từ các nền văn hóa khác nhau như diễn viên kiêm ca sĩ Lea Salonga, Chủ tịch điều hành Mastercard Ajay Banga, Andrew và Peggy Cherng - đồng Giám đốc điều hành Panda Express, diễn viên Michael B. Jordan, 21 nhóm phi lợi nhuận API,... cũng tham quan vào quá trình bình chọn kỹ lưỡng.

Tài tử Daniel Dae Kim - thành viên hội đồng Gold House đã chia sẻ về top 100 năm nay rằng, đây là việc làm cần thiết vào lúc này, nhất là khi tình trạng kỳ thị người gốc Á đang gia tăng trên thế giới nên chúng ta phải đẩy mạnh hơn việc tôn vinh những cá nhân người Mỹ gốc Á xuất chúng.

Khang Lâm