Điều chỉnh kích thước chữ

Những nữ đạo diễn, nhà sản xuất phim Việt Nam tài sắc

(CLO) Đạo diễn hay nhà sản xuất phim là nghề đầy áp lực nhưng không vì thế mà thiếu những bóng hồng.

Audio

Nữ đạo diễn 9X - Luk Vân

Nếu như 5 năm trước đây nhiều người chỉ biết đến cô thông qua vai trò đạo diễn cho một số phim ngắn đăng tải trên mạng xã hội thì hiện tại Luk Vân đã và đang là một người làm phim điện ảnh chuyên nghiệp.

Năm 2016 cô cầm trịch cho bộ phim điện ảnh "4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu" và đã thu được những thành công nhất định. Một triệu USD doanh thu cùng sự góp mặt của hai cái tên đình đám là Mi Du và Harry Lu làm một bước đà thuận lợi cho Luk Vân.

Báo Công luận

Sau đó một năm cô trở lại vai trò đạo diễn nhưng với một tác phẩm truyền hình là "Khi ta 16". Nữ đạo diễn 9X còn góp công lớn cho các phim tiếp theo như "Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp", "Full house"…

Huỳnh Phúc Thanh Nhân

Với mong muốn trở thành đạo diễn ngay từ nhỏ, Huỳnh Phúc Thanh Nhân đã chọn thi vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh và được đào tạo bài bản về nghề chỉ đạo diễn xuất đầy áp lực. Hiện tại cô là đạo diễn cho nhiều chương trình lớn nhỏ và các video ca nhạc.

Báo Công luận

Những chương trình truyền hình, ca nhạc và giải trí gắn liên với tên tuổi của Huỳnh Phúc Thanh Nhân như "Hãy nghe tôi hát", "60 phút rực rỡ", "Âm nhạc và bước nhảy", "Người kể chuyện tình"… đều thu hút đông đảo người xem.

Nói về công việc của mình cô cho rằng đó là một nghề khó khăn vì cùng một lúc bạn sẽ phải vừa là người dẫn đầu, vừa là người đi sau cùng. Vừa phải nắm tổng quan, vừa đi vào chi tiết. Quan trọng hơn cả là làm sao để hàng trăm con người vận hành theo ý mình.

“Đả nữ” Ngô Thanh Vân

Được xem là “đả nữ” của điện ảnh Việt, Ngô Thanh Vân đã trải qua nhiều vai trò trong giới làm phim. Ở bất cứ cương vị nào cô cũng đều muốn làm tốt nhất phần việc của mình và có được những thành công nhất định.

“Tấm Cám: Chuyện chưa kể” là tác phẩm đầu tay mà Ngô Thanh Vân làm đạo diễn và thu về 22 tỷ đồng sau 3 ngày ra mắt - một thành tích rất đáng nể thời điểm ấy. Trên đà đó cô tiếp tục kiêm luôn vai trò nhà sản xuất ở nhiều phim ăn khách khác.

“Về quê ăn Tết”, “Song Lang”, “Cô Ba Sài Gòn”, “Hai Phượng” đều thắng lớn tại rạp mang đến danh tiếng và “thương hiệu” làm phim từ những điều gắn với chất Việt cho Ngô Thanh Vân. Mới đây, cô tiếp tục sản xuất phim Trạng Tí.

Trương Ngọc Ánh

Xuất phát sự nghiệp là một diễn viên với nhiều vai diễn gắn liền với tên tuổi của cô, Trương Ngọc Ánh sở hữu gia tài diễn xuất đồ sộ suốt hơn 20 năm làm nghề của mình, trong đó có vai Diễm được lấy cảm hứng từ cô gái trong bài hát “Diễm Xưa” của Trịnh Công Sơn.

Báo Công luận

Năm năm trở lại đây, Trương Ngọc Ánh thử sức với vai trò nhà sản xuất phim. Một trong những tác phẩm mang dấu ấn của cô phải kể đến là: "Hương Ga" (2014) hay "Sắc đẹp ngàn cân" (2017).

Được biết, "Hương Ga 2" cũng đang được nữ nghệ sĩ lên kế hoạch sản xuất cùng tác phẩm nữ quyền mang tên Trưng Vương mà cô tiến hành thực hiện sau thời gian ấp ủ.