Điều chỉnh kích thước chữ

Những sao Hollywood từng tuyên bố tham gia chính trị

(CLO) Kanye West, Cardi B hay gần đây nhất là The Rock đều là những nghệ sĩ Mỹ có ý định tranh cử vị trí Tổng thống dù không ai làm chính trị chuyên nghiệp.

Audio

Dwayne “The Rock” Johnson hay còn được biết đến nhiều với nghệ danh The Rock nhờ thể hình lực lưỡng và những vai diễn cơ bắp đầy sức mạnh trên phim, mới đây đã chia sẻ trên tờ US Weekly rằng anh đang suy nghĩ về việc tranh cử tổng thống trong tương lai. Anh từng thể hiện quan điểm chống lại tổng thống tiền nhiệm Donald Trump từ năm 2017, đồng thời nghĩ đến chuyện chạy đua vào Nhà Trắng trong thời gian này.

Báo Công luận

Cụ thể sao phim Baywatch cho biết anh sẽ xem xét tham gia cuộc tranh cử tổng thống trong tương lai nếu đó là điều mà mọi người mong muốn. Cựu đô vật người Mỹ cũng nói thêm với US Weekly rằng anh không lơ là với ngôn từ của mình và sẽ chờ đợi để lắng nghe thêm ý kiến từ mọi người. Nam diễn viên từng nói với Movie Fone rằng cách tốt nhất tác động đến thế giới là thông qua các hoạt động giải trí.

Báo Công luận

The Rock vốn là ngôi sao điện ảnh lớn và thành công với hàng loạt tác phẩm ăn khách, đồng thời sở hữu lượng người hâm mộ khổng lồ nên việc anh tham gia tranh cử tổng thống là điều dễ có thể xảy ra. Trong quá khứ, khi xuất hiện tại một show truyền hình đêm muộn, sao phim The Fast of the Furious từng được khán giả vỗ tay khi thẳng thừng chống lại ông Trump và cho biết rằng phẩm chất của một nhà lãnh đạo là sự đĩnh đạc, ít gây ồn ào.

Trước The Rock, nam rapper kiêm nhà thiết kế, nhà sản xuất âm nhạc Kanye West cũng gây bất ngờ với tuyên bố sẽ chạy đua vào Nhà Trắng hồi tháng 7/2020. Cuộc đời của anh đồng thời rẽ sang trang khác khi liên tục có những động thái cho thấy anh rất không hề đùa cợt về chuyện này. Nam rapper sinh năm 1977 đã khóc nức nở trong chiến dịch tranh cử tổng thống đầu tiên ở trung tâm tổ chức sự kiện Exquis, Charleston, Nam Carolina.

Báo Công luận

Truyền thông và người dân Mỹ được một phen ồn ào khi theo dõi buổi diễn thuyết của Kanye West. Thời điểm đó, ca sĩ từng đoạt giải Grammy liên tục nói về chuyện gia đình, nhất là khi phơi bày chuyện Kim Kardashian từng muốn phá thai con gái đầu lòng. Anh còn so sánh mình tương tự như nhân vật trong phim Get Out vì bị bà xã và mẹ vợ là Kris Jenner âm mưu đưa vào viện tâm thần. Sau đó, nam nghệ sĩ bị truyền thông gọi là “gã hề” cũng như đẩy cuộc hôn nhân tai tiếng bên bờ vực sụp đổ.

Báo Công luận

Cho dù mang gia đình và chuyện phá thai ra làm chiêu trò, nhưng Kanye West lại nhận về cái kết đắng. Kanye West chưa bao giờ là mối bận tâm của các ứng cử viên trong cuộc bầu cử tìm ra tân tổng thống Mỹ. Lúc ấy, nam rapper không đáp ứng được điều kiện ghi danh ở tất cả 50 tiểu bang. Tại Ohio, Kanye West bị nói không đủ điều kiện tranh cử sau khi các quan chức phán quyết West nộp đơn với chữ ký giả.

Nữ ca sĩ Cardi B cũng từng đòi tranh cử chức tổng thống Mỹ và được nhiều người ủng hộ nhưng với ý nghĩa hài hước hơn là nghiêm túc. Cô nhiều lần thể hiện quan điểm chính trị trên trang cá nhân và cho biết nếu trở thành chính trị gia cô sẽ là thành viên đảng Dân chủ.

Báo Công luận

Còn nam diễn viên Will Smith nói về việc chạy đua vào Nhà Trắng hồi năm 2015 vì muốn chống lại quan điểm gây chia rẽ lúc ấy của ông Donald Trump về chuyện bức tường và vấn đề Hồi giáo. Nhưng sau cùng anh cho biết đó chỉ là một trò đùa.

Báo Công luận

Khang Lâm