Điều chỉnh kích thước chữ

Những sao Việt bị khủng bố, từ mặt khi vào vai phản diện

(CLO) Dù chỉ là những vai diễn trên phim nhưng nhiều khán giả quá khích đã không ngừng tìm cách quấy rối tinh thần của các diễn viên, thậm chí là gia đình họ.

Audio

Quỳnh Nga (Về nhà đi con)

Sự trở lại của Quỳnh Nga sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem bởi một vai phản diện mà lại là “người thứ ba”. Chính điều này đã khiến cho nhân vật Nhã của cô càng thêm đáng ghét trong mắt khán giả. Việc Nhã quay về và tìm cách phá vỡ hôn nhân giữa Vũ (Quốc Trường) và Thư (Bảo Thanh) bằng cử chỉ lẳng lơ, thủ đoạn thâm hiểm được đặc biệt quan tâm nhưng theo hướng tiêu cực.

Báo Công luận

Cô cho biết, vì mình vào vai quá đạt và nét diễn phản diện như không diễn đã gây ra không ít rắc rối cho bản thân. Theo Quỳnh Nga, cô bị tác động lên cả cuộc sống ngoài đời bởi một số khán giả quá khích. Họ không những nhắn tin khủng bố tinh thần cô mà còn chửi rủa cả gia đình nữ diễn viên khiến cô vừa buồn vừa bức xúc. Quỳnh Nga cho rằng, người xem ghét Nhã trong phim là đúng nhưng chỉ xin họ tỉnh táo, không động đến gia đình và họ hàng của mình.

Thúy Ngân (Gạo nếp gạo tẻ)

Thúy Ngân vốn được biết đến là gương mặt nổi bật trên sóng truyền hình miền Nam nhưng phải đến bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ" mới giúp cô đến gần hơn với khán giả. Vai Hân của Thúy Ngân nhận về nhiều sự quan tâm do là một nhân vật phản diện với tính cách ích kỷ, chỉ biết sống cho mình. Cô nàng đanh đá trên phim đã gây ra không ít rắc rối cho gia đình.

Thúy Ngân

Chính vì vậy, Thúy Ngân bị chỉ trích cả trên mạng lẫn ngoài đời. Dưới phần bình luận sau mỗi tập phim là loạt ý kiến “ném đá” nhân vật Hân không thương tiếc. Thậm chí, nhiều người quá khích đã gọi điện để khủng bố tinh thần nữ diễn viên khiến cô hết sức khó xử. Tuy vậy, Thúy Ngân cho rằng bản thân vẫn thấy vui vì thà vào một vai phản diện mà gây ấn tượng hơn là chỉ đóng vai hiền mà nhạt nhòa.

Ngọc Lan (Luật trời)

“Bà mẹ đơn thân” đã có một màn hóa thân xuất sắc vào vai phản diện trong "Luật trời" chính cô cho rằng bản thân đã phải hy sinh hình tượng khá nhiều. Nhân vật Trang mà Ngọc Lan đảm nhận là một cô gái tham lam, ích kỷ nhưng lại rất chung tình. Vì lòng tham và lời xúi giục của người tình Được (Huy Khánh) mà sẵn sàng nhúng tay vào tội ác, hãm hại đứa em nuôi cùng mình lớn lên dưới một mái nhà và từng giúp đỡ mình trong cơn hoạn nạn.

Báo Công luận

Việc đóng vai ác quá đạt đã khiến cô hoang mang khi nhận được nhiều lời đe dọa “xử lý” nếu ra đường. Ngọc Lan còn từng đùa với Huy Khánh - bạn diễn với cô rằng hai người chỉ nên loanh quanh ở Thành phố Hồ Chí Minh thôi chứ đừng về Vĩnh Long vì sợ bị đánh. Nam diễn viên cũng hài hước đồng tình và đáp lại rằng khán giả ở đó rất ghét vai Trang. Tuy vậy, theo Ngọc Lan thì đây vẫn là trải nghiệm đáng nhớ của cô trong sự nghiệp.

NSND Nguyễn Hải (Chuyện làng Nhô)

Vai diễn Trịnh Khả trong "Chuyện làng Nhô" - tác phẩm của đạo diễn Khải Hưng mà NSND Nguyễn Hải đảm nhận là một kẻ “lưu manh giả danh tri thức” khiến người người đều ghét. Đây cũng là lần đầu tiên một diễn viên kịch như ông lại nhận được một nhân vật trên sóng truyền hình nên ông rất áp lực vì không biết diễn thế nào. Rất may sau đó “Chuyện làng Nhô” với chỉ 4 tập vẫn khá thành công và đưa tên tuổi của Nguyễn Hải “đóng đinh” với những vai phản diện nhiều năm sau.

Báo Công luận

Tuy nhiên, thời điểm ông diễn xuất trong bộ phim cách đây hơn 20 năm đã khiến cho chính bố ruột của ông từ mặt con. Ông cụ thân sinh có nhắn một người ở quê lên Hà Nội nói với Nguyễn Hải rằng: “Bao nhiêu vai tốt thì không diễn, đi diễn cái thằng mất dạy, bảo nó tốt nhất đừng có vác mặt về quê nữa”. Lúc ấy, nam diễn viên hiểu là bố mình bị điều tiếng của dân làng nên khó chịu nhưng không có cách nào giải thích vì khi đó không có điện thoại như bây giờ.

Khang Lâm