Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình kỷ niệm 200 năm danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh

(CLO) Tối ngày 27/3, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình. Đây là dịp để những người con quê hương tìm về cội nguồn, phát huy tôn vinh và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống anh hùng lịch sử của quê hương.

Audio

X

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và những kết quả, thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được, đóng góp tích cực và có hiệu quả vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

ninh binh ky niem 200 nam danh xung va 30 nam tai lap tinh hinh 1

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi lễ.

Từ thuở bình minh lịch sử, Ninh Bình luôn là chốn trở che của thời đại, nơi nương tựa của thời bình, đây từng là căn cứ địa vững chắc của anh hùng Đinh Bộ Lĩnh phất cờ lau khởi nghĩa, lập ra nước Đại Cồ Việt lừng danh trong sử sách. Một vùng đất linh thiêng với những giá trị về lịch sử văn hóa được kết tinh bồi đắp và khắc sâu vào đất và người Ninh Bình.

Trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, đặc biệt là sau 30 năm tái lập tỉnh, Ninh Bình đã khai thác phát huy lợi thế trong phát triển kinh tế và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

ninh binh ky niem 200 nam danh xung va 30 nam tai lap tinh hinh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ.

Từ chỗ "nền kinh tế ở điểm xuất phát thấp, là một tỉnh nghèo, thuần nông, công nghiệp nhỏ bé, manh mún, phân tán, lạc hậu, hiệu quả thấp", đến năm 2021 các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đã tăng gấp hàng chục, hàng trăm lần, trong đó nổi bật nhất là GRDP tăng gấp gần 105 lần, công nghiệp, xây dựng tăng 271 lần, du lịch dịch vụ tăng 169, thu ngân sách trên địa bàn gấp 474 lần, kim ngạch xuất khẩu gấp 1.186 lần.

ninh binh ky niem 200 nam danh xung va 30 nam tai lap tinh hinh 3

Lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình diễn ra thành công tốt đẹp.

Kỉ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh là dịp để mỗi người con quê hương tìm về cội nguồn, phát huy tôn vinh và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống anh hùng lịch sử cách mạng vẻ vang của quê hương nhân lên sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết, yêu thương, sáng tạo, nhưng không “ngủ quên trên vòng nguyệt quế”, coi những thành tựu đã đạt được là tiền đề, nguồn động lực to lớn để Ninh Bình tiếp tục khẳng định vị thế của mình, phấn đấu hoàn thành mọi mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.

Trần Anh - Phùng Thọ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xe điện Hyundai Ioniq 6 lộ diện gần giống với nguyên mẫu Prophecy

(CLO) Ngày 29/6, Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, tuy nhiên nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, còn các thông số kỹ thuật phải đợi đến ngày 14/7.

Dự báo thời tiết 30/6: Bắc Bộ, Thanh Hoá, Nghệ An mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Từ đêm 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Quang Hải vượt qua kiểm tra y tế, nhận số 19 tại Pau FC

(CLO) CLB Pau FC chính thức ra mắt tuyển thủ ĐT Việt Nam là Nguyễn Quang Hải sau khi anh vượt qua bài kiểm tra y tế.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(CLO) Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 trên phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chứng khoán Việt Nam chưa chạm

(CLO) TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, có khả năng VN- Index quay ngược dòng và chạm đáy ở mức 1.100 điểm trong 6 tháng còn lại của năm 2022.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân đội hy sinh khi cứu người đuối nước

(CLO) Ngày 29/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định số 760/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên vì đã quên mình cứu người bị đuối nước.

Nội dung đơn thư khiếu nại, tố cáo ở Đắk Nông chủ yếu liên quan đến đất đai

(CLO) Ngày 29/6, Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Thượng tướng Trần Quang Phương - Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Đắk Nông về “việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021”.

Chính phủ cho phép phân bổ kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6

(CLO) Chính phủ quyết nghị cho phép các bộ, cơ quan, địa phương được tiếp tục phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 đến ngày 28/6/2022.

TP Hà Nội tối thiểu phải đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên 90%

(CLO) Sau hai ngày làm việc, chiều 29/6, Hội nghị lần thứ 8 BCH Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVII hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra.