Điều chỉnh kích thước chữ

Nissan sẽ trang bị sợi carbon cho các dòng xe ô tô phổ thông

(CLO) Nissan đã nghiên cứu thành công cách tiếp cận mới trong việc sản xuất sợi carbon cho xe ô tô, giúp đưa công nghệ này trang bị cho các mẫu xe phổ thông một cách dễ dàng hơn.

Audio

Sự kiện: Nissan

Báo Công luận

Với việc những chiếc xe ô tô được trang bị sợi carbon thì sẽ có lợi thế không những nhẹ hơn mà còn rất bền bỉ, giúp tạo nên những chiếc xe an toàn và nhẹ hơn, qua đó cải thiện đáng kể khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe, nâng cao hiệu năng vận hành của xe. Trở ngại duy nhất với sợi carbon hiện nay là giá thành quá cao nên không thể sử dụng đại trà trong ngành xe hơi.

Do đó, Nissan trong thời gian qua đã cố gắng tìm ra cách thức tiếp cận mới trong việc sản xuất sợi carbon cho xe hơi. Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian phát triển các thành phần của xe.

Báo Công luận

Cho tới thời điểm hiện tại, hãng Nissan vẫn chưa tiết lộ ý định vận dụng thành tựu mới trong tương lai gần. Với khó khăn tài chính đang bủa vậy, nhiều khả năng Nissan sẽ sớm sử dụng sợi carbon trên tất cả mẫu xe mới, giúp tạo điểm nhấn và tăng sức cạnh tranh.

Nhiều người cũng cho rằng dự kiến Nissan 400Z 2021 sẽ nằm trong số các mẫu xe đầu tiên của Nissan sử dụng chất liệu sợi carbon.