Điều chỉnh kích thước chữ

Nổ mỏ vàng ở Trung Quốc, 22 công nhân mắc kẹt dưới lòng đất

(CLO) Giới chức tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc đã điều động hơn 300 nhân viên cứu hộ tham gia tìm kiếm 22 công nhân bị mắc kẹt dưới lòng đất sau một vụ nổ mỏ vàng.

Audio
Lực lượng cứu hộ đang gấp rút triển khai phương án giải cứu 22 công nhân bị mắc kẹt. Ảnh: Xinhua

Lực lượng cứu hộ đang gấp rút triển khai phương án giải cứu 22 công nhân bị mắc kẹt. Ảnh: Xinhua

Vụ nổ xảy ra lúc 14h chiều hôm 10/1, tại thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông khiến cho 22 người công nhân mỏ bị mắc kẹt dưới lòng đất. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của thành phố Yên Đài cho biết, giới chức không nhận được báo cáo về vụ tai nạn từ phía công ty cho đến tối 11/1.

Người phát ngôn cho biết lực lượng cứu hộ cho đến nay vẫn chưa thể liên lạc được với các công nhân bị mắc kẹt do vụ nổ làm hư hại đường dây liên lạc.

Theo lực lượng cứu hộ tại chỗ, công việc cứu hộ đã được tiến hành để thông khí độc ra khỏi mỏ, đưa chất lượng không khí ở độ sâu 300 mét đạt tiêu chuẩn cần thiết cho sự hô hấp của con người.

Tính đến 4h sáng ngày 12/1, một gầu cứu hộ đã hạ xuống độ sâu 180,5 mét. Lực lượng cứu hỏa đã vận chuyển một hệ thống phát hiện âm thanh xuống độ sâu 370 mét và liên tục theo dõi các điều kiện ở đó.

Đến 10h sáng ngày 12/1, các máy móc lớn như máy khoan đã được lắp đặt tại công trường. Sun Shufu, Giám đốc Cục Quản lý Khẩn cấp thành phố Yên Đài, cho biết một đường ống khoan đã đạt độ sâu hơn 360 mét và lực lượng cứu hộ đang được hạ xuống để dọn chướng ngại vật và giải cứu những người thợ mỏ bị mắc kẹt.

“Chỉ cần có một tia hy vọng, chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể và không bỏ cuộc”, Sun nói thêm.

Mỏ vàng thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đầu tư Wucailong Sơn Đông, một công ty địa phương ở Yên Đài. Theo Xinhua, chủ sở hữu của Wucailong Sơn Đông là Zhaojin Mining, công ty khai thác vàng lớn thứ tư của Trung Quốc.

                                                                         Hương Vũ