Điều chỉnh kích thước chữ

Nổ súng tại một nhà thờ ở New York, một người thiệt mạng

(CLO) Một tay súng đã bị cảnh sát bắn hạ bên ngoài Nhà thờ Thánh John tại thành phố New York, Mỹ sau buổi biểu diễn của dàn hợp xướng ngoài trời vào Chủ nhật.

Audio
Hung thủ vụ nổ súng ở Nhà thờ Thánh John, New York. Ảnh: Reuters

Hung thủ vụ nổ súng ở Nhà thờ Thánh John, New York. Ảnh: Reuters

Ủy viên cảnh sát thành phố New York, ông Dermot Shea nói với các phóng viên sau vụ bạo lực vào chiều qua rằng không ai khác bị thương hay thiệt mạng nhờ phản ứng nhanh chóng của các cảnh sát.

Nghi phạm, người chưa được xác định danh tính, đã tử vong trong cuộc đấu súng dù được đưa vào bệnh viện ở địa phương. Ông Shea cho biết, cảnh sát đã bắn tổng cộng 15 phát đạn vào nghi phạm.

Cảnh sát đã thu hồi được hai khẩu súng ngắn bán tự động từ hiện trường và một chiếc túi thuộc về nghi phạm có chứa can xăng, dây thừng, dây điện, nhiều con dao, một cuốn kinh thánh và băng dính.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể phỏng đoán ý đồ xấu của hung thủ từ những tang vật thu được bên trong chiếc túi này”, ông nói thêm.

Khoảng 200 người đã tham dự buổi lễ hòa nhạc ngoài trời tại Nhà thờ Thánh John vào chiều qua (13/12).

Buổi hòa nhạc vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm của dàn hợp xướng đã được di chuyển ra bên ngoài nhà thờ để tuân thủ các quy tắc an toàn vì đại dịch Covid-19. Ông Shea cho biết hầu hết những người tham dự đã rời đi trước khi vụ xả súng bắt đầu.

Chỉ có khoảng 15 người vẫn có mặt khi tay súng xuất hiện ở các bậc thang và hét lên "Hãy giết tôi" và "bắn tôi đi". Hung thủ sau đó đã nổ súng, khiến những người xung quanh hoảng sợ chạy tìm chỗ ẩn nấp, theo một nhiếp ảnh gia của Reuters tại hiện trường cho hay.

Các nhân viên cảnh sát đã nhiều lần ra lệnh cho nghi phạm hạ vũ khí trước khi bắn hạ, nhiếp ảnh gia cho biết. Vụ nổ súng kéo dài vài phút và không ai bị thương.

“Rất may, vì đại dịch Covid-19 nên sự kiện này diễn ra ở quy mô nhỏ hơn thông thường", ông Shea nói tại hiện trường. "Chính nhờ ân điển của Đức Chúa Trời mà hôm nay không ai bị thương".