Điều chỉnh kích thước chữ

Nổ tàu chở hóa chất tại Thái Lan khiến hơn 50 người bị thương

(CLO) Trang Bangkokpost đưa tin tàu chở hàng KMTC Hong Kong đã bất ngờ bốc cháy dữ dội tại cảng Laem Chabang, tỉnh Chonburi, Thái Lan ngày 25/5 vừa qua.

Audio
Cận cảnh đám cháy. Ảnh: Straitstimes

Cận cảnh đám cháy. Ảnh: Straitstimes

Ít nhất 50 người đã bị thương sau khi ngọn lửa bùng phát trên một con tàu chở hàng tại cảng Laem Chabang, huyện Sri Racha, tỉnh Chonai vào sáng sớm ngày 25/5. Tàu chở hàng thuộc Công ty KMTC Hong Kong, đang neo đậu tại nhà ga A2.

Cảnh sát Thái Lan cho biết chưa rõ nguyên nhân gây cháy nổ và lực lượng chức năng không rõ con tàu chở loại hóa chất gì. Một cuộc điều tra đã được tiến hành. Trong khi đó, Giám đốc KMTC Hongkong Co., ông Yuthana Mokkhao, tuyên bố khu vực xung quanh cảng này là “khu vực nguy hiểm”, dù đám cháy về cơ bản đã được kiểm soát.

Khói đen dày đặc cuồn cuộn từ các container trên con tàu bị hỏa hoạn. Ảnh: Maritime Bulletin.

Khói đen dày đặc cuồn cuộn từ các container trên con tàu bị hỏa hoạn. Ảnh: Maritime Bulletin.

Vụ việc khiến nhà chức trách phải sơ tán hàng trăm người, đồng thời đóng cửa 3 bến tàu để khắc phục tình hình. Theo thống kê sơ bộ, hơn 130 người đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, nhiều người trong đó mắc các triệu chứng về hô hấp nhiều khả năng do hít phải khí độc.

"Chúng tôi đã đóng bến tàu A2, nơi ngọn lửa bùng lên và hai bến khác do bị ảnh hưởng bởi đám cháy", Giám đốc cảng Yuthana Mokkao nói.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được tích cực điều tra. Cảng nước sâu Laem Chabang là một phần không thể thiếu trong hệ thống cơ sở hạ tầng trị giá 45 tỷ USD của Thái Lan, được gọi là Hành lang Kinh tế phía đông (EEC). Thái Lan muốn chuyển khu vực duyên hải này thành một trung tâm công nghệ. Hơn 7 triệu container được chuyển qua cảng Laem Chabang mỗi năm nhưng cảng này vẫn được đánh giá là có tiềm năng phát triển gấp 2 - 3 lần hiện tại.

Hoàng Long