Nổ và hỏa hoạn ở Munich khiến một người chết, Oktoberfest tạm hoãn
(CLO) Một vụ nổ dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng tại quận Lerchenau, phía bắc Munich, Đức, vào sáng 1/10 đã khiến một người thiệt mạng và buộc cảnh sát tiến hành chiến dịch khẩn cấp quy mô lớn.
Theo cảnh sát Munich, tòa nhà xảy ra hỏa hoạn đã bị cố ý phóng hỏa, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình. Nạn nhân tử vong được xác định là một người đàn ông, được cho là đã đặt thuốc nổ trong ngôi nhà của cha mẹ mình rồi tự sát.
Ít nhất một người khác bị thương, trong khi một người mất tích nhưng không được cho là gặp nguy hiểm. Thi thể cùng các dấu vết thuốc nổ đã được tìm thấy tại hiện trường.
.png)
Lực lượng đặc nhiệm đã được huy động để tháo gỡ các bẫy mìn phát hiện bên trong ngôi nhà. Cảnh sát cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực này và tạm thời chặn đường để đảm bảo an toàn.
Do sự cố, lễ khai mạc buổi sáng của Oktoberfest - lễ hội bia lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Munich từ ngày 20/9 đến 5/10 - đã bị hoãn lại cho đến ít nhất 17h (giờ địa phương). Cảnh sát cho biết họ đang điều tra các mối liên hệ tiềm tàng giữa vụ việc ở Lerchenau và những địa điểm khác trong thành phố, bao gồm cả khu vực Theresienwiese, nơi tổ chức lễ hội.
Người phát ngôn cảnh sát Thomas Schelshorn khẳng định sự cố không đặt công chúng vào tình trạng nguy hiểm và không liên quan trực tiếp đến Oktoberfest. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn, lễ hội đã tạm thời đóng cửa theo khuyến cáo của lực lượng chức năng.