(CLO) Tổ chức SDF cho biết đã rút khỏi thành phố Ras-al-Ain ở biên giới dưới thỏa thuận đình chiến mới với thế lực do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.
(CLO) Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục "sứ mệnh" của mình tại Syria vào ngày 15/10 vừa qua mặc cho những cảnh báo từ cộng đồng quốc tế, kêu gọi nước này dừng ngay lập tức.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ lập tức dừng cuộc chiến tại Syria, đồng thời áp đặt các lệnh trừng phạt mới với nước này.
(CLO) Truyền thông Syria cho biết chính phủ nước này đã điều động quân đội tới biên giới phía Bắc để ngăn chặn lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiến quân, sau khi có thông tin Mỹ rút quân khỏi khu vực này.
(CLO) Nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuận đã tiến vào thành phố Ras al Ain ở biên giới Đông Bắc của Syria, chống lại nhóm phiến quân người Kurd tại đây.
(CLO) Các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga sẽ nhóm họp vào sáng ngày 16/9 để nhằm đạt thành một thỏa thuận đình chiến ở khu vực Tây Bắc của Syria, sau khi liên tiếp xảy ra các vụ tấn công tại khu vực này.
(CLO) Tờ Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Tổng thống nước này và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm, thống nhất về việc rút quân của Mỹ khỏi Syria
(CLO) Một quan chức Liên Hợp quốc ngày 10/9 cho biết, hơn 30.000 người đã phải rời bỏ nhà cửa ở khu vực tỉnh Idlib kể từ khi chính phủ Syria và các lực lượng đồng minh bắt đầu tiến hành ném bom hồi tuần trước.
(CLO) Theo như những người dân và các nhân viên cứu hộ tại Idlib, máy bay phản lực của Nga và Syria đã nối lại các cuộc không kích dữ dội ở tỉnh Idlib và Hama trong ngày 9/9, ngay tại thời điểm mà cuộc gặp 3 bên Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể đạt được một thỏa thuận ngừng bắn.
(CLO) "Có rất nhiều bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đang được chính phủ Syria chuẩn bị nhằm vào các lực lượng nổi dậy ở Idlib", cố vấn mới của Mỹ về Syria nói khi ông đưa ra cảnh báo về rủi ro nhân đạo trong các cuộc tấn công sắp có thể xảy ra.
(CLO) Reuters và AFP đưa tin, ngày 5/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không thảo luận về việc ám sát Tổng thống Syria Bashar al-Assa, trái với thông tin được viết trong cuốn sách sắp ra mắt của nhà báo Bob Woodward.
(CLO) Phía Iran đã lên tiếng khẳng định cần "xóa sổ" những phiến quân còn sót lại tại tỉnh Idlib của Syria tại thời điểm mà nước này đang lên kế hoạch cùng với Syria và Nga để tấn công vào khu vực này.
(CLO) Theo Reuters, ngày 12/8, một vụ nổ tại một ngôi nhà được cho là kho chứa vũ khí đã khiến 39 dân thường, trong đó gồm 12 trẻ em, thiệt mạng tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria.
Ngày 15/4, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẵn sàng hợp tác với Liên đoàn Arab (AL) nhằm mục đích bảo đảm an ninh khu vực, đồng thời thúc đẩy giải quyết tình hình chính trị tại Syria và Iraq.
Các nghị sỹ Pháp ngày 16/4 sẽ tiến hành cuộc thảo luận mà không bỏ phiếu về chiến dịch không kích do liên quân Mỹ, Anh, Pháp thực hiện nhằm vào các mục tiêu quân sự của Syria.