(CLO) Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Quản lý thị trường, trong quý I năm 2019, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã tiến hành kiểm tra trên 25.500 vụ; Phát hiện và xử lý hơn 14.400 vụ vi phạm; trong đó có nhiều vụ vi phạm về vận chuyển tiêu thụ thực phẩm bẩn.
(CLO) Nhiều điểm kinh doanh ăn uống dịp lễ hội mọc lên tự phát nên việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm chưa đầy đủ, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, do đó cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của cơ quan chức năng nhằm xử lý dứt điểm.
(CLO) "Cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh do thực phẩm bẩn", Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông tin.
(CLO) Còn bao nhiêu các cơ sở đang hàng ngày, hàng giờ sản xuất và đưa ra thị trường những loại thực phẩm bẩn, độc hại đến tay người tiêu dùng vẫn còn trong bóng tối? Không dễ để có câu trả lời và người tiêu dùng chưa bao giờ hết lo lắng, bất an về mâm cỗ trong những ngày Tết.