Điều chỉnh kích thước chữ

Nông sản chờ giải cứu nằm la liệt trên vỉa hè Hà Nội: “Của đau con xót”

(CLO) Sau khi gặp cảnh ùn ứ tại cửa khẩu, nhiều xe container nông sản đã “quay đầu”, mang về nội địa tiêu thụ, với mức giá rẻ chưa từng có.

Audio

Trong khoảng một tuần trở lại đây, trên các trục đường lớn của Hà Nội như Trường Chinh, Nguyễn Xiển, Phạm Văn Đồng, người dân Thủ đô dễ dàng tìm thấy hàng đoàn xe container đang thanh lý hàng nông sản, như mít, thanh long, cam, nho,... với mức giá rẻ chưa từng có.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 1

Chỉ riêng đường Trường Chinh đã có hàng chục điểm giải cứu nông sản. Trong đó, các điểm giải cứu mít Tiền Giang là nhiều nhất.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 2

Hàng tấn mít nằm la liệt trên vỉa hè, chờ người tới giải cứu.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 3

Được biết, giá mít giải cứu dao động từ 8.000 đồng - 12.000 đồng/kg, tại khu vực nội thành Hà Nội.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 4

Cách đó chưa đầy 300m là một điểm giải cứu mít khác, với số lượng lên tới hàng chục tấn.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 5

Điểm giải cứu này thực chất là một chiếc xe container vừa "quay đầu" từ khu vực cửa khẩu Lạng Sơn. Mít được bày bán ở vỉa hè, đã gây ra ùn tắc cục bộ.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 6

Anh Tuấn, chủ điểm giải cứu mít tại đây cho biết: Hàng chục tấn mít được vận chuyển từ Bình Dương ra Lạng Sơn để xuất khẩu. Thế nhưng, do khu vực cửa khẩu bị ùn tắc, hàng không xuất được nên đành phải quay đầu về Hà Nội tiêu thụ.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 7

Ông Tuấn cho biết: Mức giá giải cứu chỉ bằng một nửa so với bình thường, nhưng thà giảm giá để nhanh chóng tiêu thụ hết, còn là phải vứt đi.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 8

Không chỉ có mít, nhiều mặt hàng nông sản khác như cam, thanh long, rau củ quả cũng phải xuống vỉa hè chờ người giải cứu.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 9

Dù rất xót xa, nhưng hầu hết các tiểu thương đều mong gỡ gạc một phần để có cái Tết tươm tất hơn.

nong san cho giai cuu nam la liet tren via he ha noi cua dau con xot hinh 10

Một điểm giải cứu nông sản Hải Dương trên đường Trường Chinh.

Việt Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.