Điều chỉnh kích thước chữ

Novak Djokovic tức tiết vì bị chỉ trích 'giả chấn thương' tại giải Australia Open

(CLO) Tay vợt hàng đầu thế giới Novak Djokovic đã cho biết tâm trạng anh bị ảnh hưởng, sau khi truyền thông dấy lên tin đồn cho rằng anh giả chấn thương tại vòng 3 Australia Open 2021.

Audio

Sau trận thắng vất vả kéo dài 5 set trước tay vợt hạng 31 thế giới Taylor Fritz tại vòng 3 Australian Open 2021, Djokovic nói rằng anh bị rách cơ bụng và không biết liệu có thể tiếp tục thi đấu tiếp hay không.

Tranh cãi về chấn thương của Djokovic nổ ra, sau khi tay vợt người Serbia đánh bại “máy bắn bóng” Milos Raonic 7-6 (4), 4-6, 6-1, 6-4 ở vòng bốn hôm 14/2, để cán mốc tròn 300 trận thắng ở các giải Grand Slam.

Trong suốt trận đấu, tay vợt 33 tuổi di chuyển thanh thoát, giao trả giao xuất sắc và gần như không có dấu hiệu của chấn thương.

Djokovic tức giận vì bị chỉ trích giả chấn thương tại Australia Open. Ảnh: internet

Djokovic tức giận vì bị chỉ trích giả chấn thương tại Australia Open. Ảnh: internet

Sau trận đấu, báo giới liên tục đồn đoán về mức độ chấn thương của Djokovic. Trong khi đó, nhiều khán giả cho rằng, tay vợt người Serbia giở chiêu trò tâm lý. Ở nhiều giải đấu trước đó, không ít lần Djokovic bị các đối thủ chỉ trích mỗi khi gặp bất lợi, anh lại giả vờ đau một chút.

Tay vợt Djokovic chia sẻ sau trận thắng Milos Raonic, anh hiểu mọi người muốn biết rõ về chấn thương của mình, nhưng anh thực sự không muốn đi vào chi tiết.

Djokovic đã chụp cộng hưởng từ, đã làm mọi thứ. Djokovic biết rõ về chấn thương, nhưng anh không muốn nói về nó nữa, vì anh vẫn đang hiện diện ở giải đấu.

Vào 16h30 chiều nay (16/2), Djokovic sẽ gặp hạt giống số 6 Alexander Zverev ở tứ kết. Tay vợt người Serbia nói rằng cho biết tâm trạng bị ảnh hưởng bởi những đồn đoán vô căn cứ.

Tay vợt số một thế giới cho biết thêm, hiện anh chỉ có thể kiểm soát những gì đang làm, chứ không kiểm soát được những gì người khác viết về bản thân mình, hay cách họ đánh giá hoặc chỉ trích Djokovic...

Và nếu như tiếp tục thảo luận về điều này, tranh cãi sẽ không kết thúc. Sự không công bằng của truyền thông ảnh hưởng đến Djokovic. Và chúng ta đều là con người, có cảm xúc và đương nhiên cá nhân Djokovic không thích điều đó.