Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ bác sĩ 3 lần hoãn cưới, xung phong vào điểm nóng COVID -19

(CLO) Bác sĩ Đỗ Thị Băng Ngân (Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) có một năm Canh Tý đáng nhớ khi đã 3 lần hoãn cưới để chống COVID -19.

Audio

Năm Canh Tý là năm vô cùng đáng nhớ đối với BS Đỗ Thị Băng Ngân (Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) vì chị đã 3 lần hoãn cưới để lao vào điểm nóng chống dịch.

Ôn lại chuyện năm cũ, bác sĩ Ngân nhớ lại, những ngày đầu năm Canh Tý đã có kế hoạch tổ chức đám cưới cùng chồng đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh.

Tuy nhiên dịch bệnh bất ngờ bùng phát, không một chút ngần ngại, chị đã ngay lập tức tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh.

Bác sĩ Ngân đang chăm sóc bệnh nhân (ảnh TL).

Bác sĩ Ngân đang chăm sóc bệnh nhân (ảnh TL).

“Đợt dịch đầu tiên, tôi vào viện từ giữa tháng 2/2020, lúc đấy cũng không xác định thời điểm nào sẽ trở về nhà, chỉ nghĩ là cùng các đồng nghiệp đồng hành chống dịch đến khi nào các bệnh nhân khỏi bệnh mới chịu rút quân và khi tôi hết thời gian cách ly thì đã là tháng 5/2020”,  bác sĩ Ngân chia sẻ.

Sau khi đợt dịch đầu tiên đã được kiểm soát, còn chưa kịp lo toan chuyện cưới xin, đợt dịch mới tại Hải Dương (8/2020) lại bùng phát, bác sĩ Ngân tiếp tục tham gia công tác chống dịch, tuy nhiên lần này chị không phải cách ly.

Thế nhưng, chồng chưa cưới của chị quê ở Hải Dương và vì ổ dịch “Thế giới bò tươi” nên vợ chồng chị không thể tổ chức đám cưới.

Tưởng chừng như đám cưới đã 2 lần lỡ dở sẽ được tổ chức êm đẹp, thì một lần nữa dịch bệnh lại ập tới đầu năm nay, tâm dịch lần này ở Quảng Ninh và Hải Dương, Bệnh viện Phổi nơi bác sĩ Ngân công tác trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19.

Gác lại những nỗi niềm riêng, bác sĩ Ngân và chồng sắp cưới lại cùng nhau tham gia công tác chống dịch, người vòng trong người vòng ngoài.

“Đám cưới lại thêm một lần trì hoãn, vẫn chưa biết khi nào mới có thể tổ chức được.

Nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì vậy câu chuyện cá nhân của bản thân có thể gác lại sau cũng được.

Những y bác sĩ ở Quảng Ninh chiến đấu xuyên Tết vì COVID -19 đi ngắm phố phường dịp Tết (ảnh TL).

Những y bác sĩ ở Quảng Ninh chiến đấu xuyên Tết vì COVID -19 đi ngắm phố phường dịp Tết (ảnh TL).

Chỉ mong sao góp chút sức lực nhỏ bé cùng Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi được đại dịch” – bác sĩ Ngân tâm sự.

Trò chuyện cùng phóng viên trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, bác sĩ Ngân lạc quan: “Trước đây mỗi người một khoa cứ đi làm rồi về không có thời gian trò chuyện với nhau.

Lần này cùng nhau điều trị bệnh nhân COVID-19 rồi cùng ăn ở ngay trong viện, mọi người có dịp để trò chuyện và hiểu nhau hơn.

Ban Giám đốc bệnh viện còn tổ chức chuyến xe cứu thương đặc biệt ngày 30 Tết chở khoảng 30 cán bộ y bác sĩ chỉ ngồi trên xe đi một vòng thành phố ngắm không khí Tết rồi quay về viện”.

Với bác sĩ Ngân, đây là một cái Tết rất đặc biệt, không thể nào có lần thứ 2 trong sự nghiệp khoác áo blouse trắng.

Trinh Phúc