Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ hành khách Việt Nam trên chuyến bay Japan Airlines đi Tokyo dương tính với COVID-19

(CLO) Mới đây, ngày 25/8, một nữ hành khách trên chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo đã có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh COVID-19, hãng hàng không Japan Airlines vừa thông báo.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, phía đại diện của Hãng hàng không Japan Airlines (Nhật Bản) đã có thông báo tới Hàng không quốc tế Nội Bài về trường hợp nữ hành khách Việt Nam tên L.T.P.U, ngồi ghế số 46G trong chuyến bay JL 752 từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản) ngày 25/8. Ngay sau khi nhập cảnh tại Nhật Bản, chị L.T.P.U đã được xét nghiệm và phát hiện bị nhiễm COVID-19.

Nữ khách Việt Nam trên chuyến bay Japan Airlines đi Tokyo dương tính với COVID-19. Ảnh: internet.

Nữ khách Việt Nam trên chuyến bay Japan Airlines đi Tokyo dương tính với COVID-19. Ảnh: internet.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm An ninh của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã thực hiện việc rà soát toàn bộ hệ thống camera, kiểm tra sơ bộ 4 nhân viên an ninh hàng không và 3 nhân viên của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - VIAGS, có tiếp xúc với hành khách L.T.P.U.

Trao đối với PV, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết: “Hiện chưa nhận được thông tin về hành khách này, nên chưa chắc hành khách này sinh sống tại Hà Nội. Chúng tôi cũng chưa xác minh được địa chỉ của chị L.T.P.U tại Việt Nam”.

Ngoài ra, theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, thời gian từ ngày 8/8 đến nay đã có tất cả 5 hành khách đi Nhật và Hàn Quốc từ sân bay Nội Bài và được phát hiện nhiễm COVID-19 sau khi nhập cảnh tại nước bạn. Đặc biệt, 4 hành khách trước đó hiện sinh sống tại Hải Phòng, Hà Nam, Hà Nội, và ngay sau đó 3 tỉnh này thực hiện việc khoanh vùng để cách ly những người từng tiếp xúc với người bệnh.

PV