Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ phóng viên bị nói thô lỗ khi hỏi Trump về kế hoạch mở cửa

(CLO) Trong cuộc họp báo hôm thứ Ba vừa qua, Donald Trump đã tấn công một nữ phóng viên khác, người đã hỏi ông hôm thứ ba về kế hoạch mở cửa trở lại nước Mỹ sau khi bị hạn chế do ảnh hưởng của Covid-19.

Audio
Nữ phóng viên Paula Reid của đài CBS bị Trump gọi là

Nữ phóng viên Paula Reid của đài CBS bị Trump gọi là "thô lỗ". Ảnh: BreakingWide

Ông Donald Trump đã gọi cô là "một người thô lỗ", và nói thêm: "Đã quá đủ cho cô rồi".

Động thái được đưa ra khi Trump phản hồi câu hỏi của nữ phóng viên Paula Reid của đài CBS. Cô này hỏi lí do tại sao ông vẫn chưa công bố kế hoạch giúp hàng triệu người Mỹ đang tìm kiếm viện trợ thất nghiệp trở lại làm việc giữa đại dịch.

"Cô là một người thô lỗ", ông nói, trước khi cho biết "kế hoạch cho từng bang đang được triển khai".

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã công bố một kế hoạch mở cửa trở lại đất nước, cô chỉ là một người thô lỗ", Trump nói. "Chúng tôi đang mở cửa đất nước và chúng tôi đang mở nó rất nhanh..

"Việc mở cửa đang diễn ra rất hiệu quả", vị Tổng thống Mỹ nói thêm. "Khi cô nhìn thấy những con số tôi nghĩ thậm chí cô sẽ bị ấn tượng, dù điều đó vốn rất khó gây ấn tượng với cô".

Khi bà Reid cố gắng tiếp tục hỏi để ông Trump trả lời câu hỏi của mình, ông Trump đã nói "đã đủ cho cô rồi", sau đó chỉ vào một phóng viên khác.

Hơn 36 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi dịch bệnh bắt đầu xuất hiện ở Mỹ.

Phóng viên của CBS News Weijia Jiang tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 11/5. Ảnh: Reuters

Phóng viên của CBS News Weijia Jiang tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 11/5. Ảnh: Reuters

Reid không phải là nữ phóng viên đầu tiên bị ông Trump tấn công, và chắc chắn cũng không phải là người cuối cùng.

Cách đây vài ngày, trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 11/5, nữ phóng viên khác của CBS là Weijia Jiang hỏi Trump vì sao ông lại coi xét nghiệm Covid-19 như một cuộc cạnh tranh toàn cầu.

Tổng thống Mỹ đã trả lời rằng đó là một câu hỏi cô Jiang nên dành cho Trung Quốc.

Trump chấm dứt cuộc trao đổi với Jiang bằng cách chỉ sang nữ phóng viên CNN Kaitlan Collins, nhưng cô này không lên tiếng, mà đợi đồng nghiệp từ CBS tiếp tục câu hỏi của mình.

Trump dường như quyết định trừng phạt Collins bằng cách bỏ qua cô và gọi tiếp Yamiche Alcindor, nữ phóng viên của PBS, đặt câu hỏi, bất chấp sự phản đối của phóng viên CNN.

Nhưng Alcindor từ chối đặt câu hỏi cho Trump và ra hiệu cho Collins tiếp tục hỏi. Thấy vậy, Trump đã đưa hai tay lên bày tỏ sự bực bội, tuyên bố kết thúc họp báo và quay đi.