Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ VĐV ‘lướt ván’ hóa người hùng khi bỏ cuộc đua để cứu đối thủ giữa biển khơi

(CLO) Nữ vận động viên lướt ván Ella Brown không hoàn thành xong cuộc đua. Nhưng cô được ca ngợi là người hùng vì đã từ bỏ cuộc đua để cứu sống đối thủ 16 tuổi Lilly O'Sullivan gặp sự cố khi đang bơi.

Audio

Thông tin từ Sydney Morning Herald cho biết, câu chuyện tôn vinh lòng dũng cảm và tinh thần cao thượng trong thể thao vừa diễn ra ở cuộc thi IronWoman được tổ chức tại Kingscliff, bang New South Wales, Australia hồi đầu tuần.

Trong lúc đang tập trung thực hiện phần thi bơi, Ella Brown vô tình phát hiện dấu hiệu bất thường đến từ một đồng nghiệp.

Nữ vận động viên 24 tuổi cho biết rằng, khi cô đang thi đấu thì nhận thấy đối thủ bơi lệch hẳn về một bên và nghĩ rằng có điều gì đó bất thường đang xảy ra.

Nữ vận động viên hét lớn: 'Cô ổn chứ?', nhưng không thấy phản hồi. Khi tiến lại gần và phát hiện cô ấy gần như đã ở trạng thái bất tỉnh.

Ella Brown bỏ lỡ cuộc thi để cứu sống đồng nghiệp 16 tuổi, Lilly O'Sullivan. Ảnh: kenh14.vn

Ella Brown bỏ lỡ cuộc thi để cứu sống đồng nghiệp 16 tuổi, Lilly O'Sullivan. Ảnh: kenh14.vn

Ella Brown quên ngay cuộc đua để tập trung cứu sống đồng nghiệp. "Tôi cố gắng giữ đầu cô ấy trên mặt nước và ra hiệu cầu cứu đến các nhân viên cứu hộ".

Sau đó, cả hai được đưa lên bờ an toàn. Vài phút sơ cứu, nữ VĐV gặp nạn Lilly O'Sullivan cũng tỉnh lại. Cô xúc động cho biết: "Tôi không biết cảm ơn chị ấy bao nhiêu cho đủ. Tất cả những gì tôi nhớ là khi gần đến cột mốc đầu tiên, tôi cảm thấy đau đầu, được đưa lên thuyền cứu hộ và Ella luôn miệng nhắn nhủ 'Cô sẽ ổn thôi'.

Tôi thất vọng vì không thể hoàn thành cuộc đua IronWoman đầu tiên trong đời nhưng nó sẽ càng khiến tôi thêm quyết tâm và khát khao hơn trở lại thi đấu vào năm sau".

Với vận động viên Ella Brown, do bỏ dở cuộc đua, cô đánh mất cơ hội giành vé dự vòng chung kết, cuộc thi cô đã nỗ lực tập luyện 20 giờ mỗi tuần trong suốt 2 năm qua để hy vọng góp mặt.

Tuy nhiên, nữ VĐV 24 tuổi khẳng định không hề hối hận về quyết định của bản thân.

Ella chia sẻ rằng, bản chất của môn thể thao này là rèn luyện sức khỏe để giúp đỡ mọi người. Vào thời điểm đó, điều duy nhất Ella quan tâm là tính mạng của Lilly O'Sullivan và cuộc đua đã hoàn toàn rời xa tâm trí Ella. 

Hình ảnh nữ

Hình ảnh nữ "người sắt" Ella Brown. Ảnh: internet

Sau đó, hành động nghĩa hiệp của Ella nhanh chóng nhận được cơn mưa khen ngợi đến từ cộng đồng mạng. Nhiều người gọi cô với biệt danh "Anh hùng người sắt".

Ông Wayne Druery, Giám đốc thể thao của cộng đồng Surf Life Saving nhấn mạnh rằng, VĐV Ella đã hy sinh cuộc đua để cứu sống một đối thủ cạnh tranh theo đúng tinh thần của giải đấu. Ella là hình mẫu lý tưởng để nhiều VĐV khác noi theo. Và Ella cũng hoàn toàn xứng đáng với những lời ngợi khen ngợi.