Điều chỉnh kích thước chữ

Nữ võ sĩ mang bụng bầu 8 tháng lên sàn đấu vẫn giành được HCV

(CLO) Tuy đang mang bụng bầu 8 tháng, nhưng võ sĩ người Nigeria vẫn lên sàn đấu tham dự các nội dung quyền biểu diễn của môn karate và xuất sắc giành được huy chương vàng.

Audio

Tại Đại hội Thể dục thể thao Nigeria diễn ra 2 năm một lần ở nước này, nữ võ sĩ Aminat Idrees, 26 tuổi, mặc dù đang mang thai 8 tháng, nhưng vẫn tham dự nội dung quyền biểu diễn ở môn Taekwondo và xuất sắc giành được tấm huy chương vàng. Sau đó, Ban tổ chức đã ca ngợi thành tích của Aminat Idrees đã rất "truyền cảm hứng".

Trong đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Idrees thực hiện các kỹ thuật chiến đấu khác nhau bằng tay không. Cô tỏ ra phấn khích với tấm huy chương vàng mình giành được và chia sẻ trên kênh CNN: "Trước khi mang thai, tôi luôn thích tập luyện và sau khi mang thai, tôi cũng cố gắng thử tập luyện vài lần. Thấy mọi chuyện vẫn bình thường nên quyết định đăng ký thi đấu và đây thật sự là một đặc ân đối với tôi".

Võ sĩ Aminat Idrees tự tin đủ sức khỏe để biểu diễn khi đang mang thai 8 tháng. Ảnh: internet

Võ sĩ Aminat Idrees tự tin đủ sức khỏe để biểu diễn khi đang mang thai 8 tháng. Ảnh: internet

Tuy nhiên, không phải người nào cũng cho rằng việc Idrees mang bầu vượt mặt vẫn lên sàn đấu là truyền cảm hứng. Tài khoản Iga Moore viết: "Đó là hành động ngu ngốc hơn là truyền cảm hứng".

Tài khoản Angela cũng bình luận: "Đây là cách mà người ta tự đưa mình vào các vấn đề rắc rối và gây căng thẳng cho các nhân viên phụ sản. Hành động của Aminat Idrees có thể gây nguy hiểm cho cô ấy và đứa bé".

Trong khi đó vẫn có một số người bênh vực Idrees: "Tôi thích cách cô ấy thực hiện phần thi của mình với cái bụng bầu. Màn trình diễn tuyệt vời. Hãy để những người có bình luận thiếu hiểu biết vùi đầu vào sự xấu hổ. Quyền biểu diễn không phải là một cuộc chiến".

Aminat Idrees cũng giải thích cho quyết định thi đấu của mình: "Rất nhiều người không hiểu thực chất taekwondo là gì. Tôi cảm thấy đây là một con đường để giáo dục mọi người về điều này. Tôi cảm thấy không có nhiều rủi ro gắn liền với nó, vì vậy tôi quyết định thử nó. Bác sĩ của tôi, cũng như cơ quan tổ chức đã chứng nhận tôi phù hợp để tham gia môn thể thao không tiếp xúc".

Ông Philip Shaibu, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia Nigeria cũng cho biết, Idrees được phép tham gia các phần thi sau khi đã kiểm tra y tế. "Cô ấy đã được chứng nhận đủ sức khỏe và được phép tham gia. Cô ấy cũng đã được đào tạo trong nhiều tháng trước khi tham gia giải đấu này", ông Shaibu nói.