Điều chỉnh kích thước chữ

Nước Nga cho ra mắt thiết bị khả năng phát hiện COVID-19 ở không khí

(CLO) Mới đây, Nga đã cho ra một thiết bị có khả năng phát hiện và phân tích trong không khí như vi khuẩn, chất độc và virus bao gồm cả COVID-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, thiết bị này giúp cảnh báo các mối nguy cơ tiềm ẩn trong vài giây và xác định nguồn gốc mầm bệnh của nó. Thiết bị có tên là “Detector Bio”, được nhà máy KMZ trưng bày tại diễn đàn “Army 2020” vào ngày 28/8.

Thiết bị Detector Bio có hình dạng như một chiếc tủ lạnh, có thể chứa nhiều phòng thí nghiệm nhỏ. Trong đó, mỗi phòng thí nghiệm thực hiện các xét nghiệm riêng. Các phòng thí nghiệm nhỏ cho phép thiết bị phát hiện virus corona hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào khác trong không khí bằng cách chạy 2 chu kỳ phân tích.

Thiết bị Detector Bio có chức năng thu thập các mẫu không khí xung quanh giúp cảnh báo các dấu vết của virus, vi khuẩn hoặc độc tố trong vòng 10 - 15 giây. Ảnh: internet.

Thiết bị Detector Bio có chức năng thu thập các mẫu không khí xung quanh giúp cảnh báo các dấu vết của virus, vi khuẩn hoặc độc tố trong vòng 10 - 15 giây. Ảnh: internet.

Thiết bị Detector Bio có chức năng thu thập các mẫu không khí xung quanh giúp cảnh báo các dấu vết của virus, vi khuẩn hoặc độc tố trong vòng 10 - 15 giây. Ở giai đoạn này, thiết bị vẫn chưa thể gọi tên tên mầm bệnh được phát hiện. Sau khi chạy phân tích chi tiết mẫu không khí thứ hai, thiết bị có thể xác định chất hoặc vi khuẩn. Quy trình này có thể mất từ ​1 - 2 giờ.

Được biết, Detector Bio không phải là thiết bị đầu tiên trên thế giới được tuyên bố có thể phát hiện chính xác COVID-19. Tuy nhiên sau 5 năm chế tạo, các nhà phát triển của thiết bị coi đây là một “viên ngọc quý”. Thiết bị này được cho là chủ yếu sử dụng tại các không gian công cộng như tàu ​​điện ngầm, nhà ga và sân bay.

PV