Điều chỉnh kích thước chữ

OLED trên iPhone X vẫn kém Note 8 dù chung nhà sản xuất

(CLO) Mark Spoonauer, tổng biên tập của Tom's Guide và Laptop Mag đã đưa ra những nhận định trên sau khi có thời gian trải nghiệm chiếc iPhone X mới.

Audio

Ông cho biết có rất nhiều ấn tượng thú vị khi được cầm trên tay chiếc iPhone X, như thiết kế mới, cảm biến Face ID, các thao tác cử chỉ, tính năng Animoji hay camera kép.

OLED trên iPhone X vẫn kém Note 8 dù chung nhà sản xuất 1
 

Đó đều là ấn tượng tốt, nhưng chỉ có một điểm duy nhất khiến vị tổng biên tập của hai chuyên trang công nghệ lớn này cảm thấy không hài lòng. Đó chính là màn hình OLED. iPhone X có phải là chiếc smartphone có màn hình OLED đẹp nhất không?

Câu trả lời của Mark Spoonauer là không. Thậm chí theo đánh giá của ông, màn hình OLED của iPhone X còn kém xa Galaxy Note 8, cho dù cả hai đều được sản xuất bởi Samsung.

Trong bài đánh giá của mình, ông Spoonauer có viết: “Màu sắc không thực sự ấn tượng như những gì chúng ta từng thấy trên Galaxy Note 8. Khi tôi xem đoạn trailer của bộ phim Wonder Woman trên cả hai chiếc smartphone, màu xanh lá cây trên màn hình Note 8 xuất hiện nhiều hơn và chân thực hơn, trong khi iPhone X hiển thị khá nhợt nhạt”.

Sử dụng công nghệ mới, tấm nền OLED của Galaxy Note 8 có dải màu sắc Color Gamut rộng hơn 204,8% so với thông thường. Còn tấm nền OLED của iPhone X chỉ có độ mở rộng 128,6%. Theo ông Spoonauer đó là sự khác biệt rất lớn và giúp Note 8 có thể hiển thị màu sắc đẹp hơn.

Tất nhiên điều nó không có nghĩa là màn hình của iPhone X xấu. Ngược lại Apple đã làm rất tốt khi chuyển sang sử dụng tấm nền OLED và màn hình của iPhone X cũng sắc nét hơn những người tiền nhiệm của mình, với độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel.

Apple cũng hỗ trợ chế độ hiển thị HDR, tăng cường màu sắc và độ tương phản khi xem phim. Tính năng TrueTone có thể tự động điều chỉnh cân bằng trắng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh.

Mark Spoonauer cho rằng màn hình OLED của iPhone X thật sự tuyệt vời, nhưng đây không phải là màn hình OLED trên smartphone có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Theo Tom's Guide