Điều chỉnh kích thước chữ

OnePlus Nord gặp lỗi màu sắc màn hình

(CLO) OnePlus Nord đã gặp lỗi màu sắc do việc sử dụng màn hình AMOLED, tuy nhiên lỗi này sẽ được sửa thông qua bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

Audio
Bài liên quan
Empty

Mẫu điện thoại 5G này chỉ mới được OnePlus ra mắt được vài ngày, tuy nhiên người dùng đã ngay lập tức phàn nàn vì lỗi hiển thị màu sắc trên màn hình khi đặt ở độ sáng thấp.

Đây cũng không phải mẫu điện thoại duy nhất của OnePlus trong năm nay gặp phải sự cố về màn hình. OnePlus 8 Pro được giới thiệu vào đầu năm nay của hãng cũng bị nhiều lỗi khác nhau liên quan đến màn hình, đặc biệt là ở độ sáng thấp hơn.

Empty

Đặc biệt, ở diễn đàn trên Reddit và OnePlus Community, người dùng OnePlus Nord cho biết màn hình của họ gặp hiện tượng ám màu khi độ sáng màn hình được đặt ở mức thấp hơn 25%. Ngoài ra, ngay cả máy dùng để đánh giá của trang 9To5Google cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Tuy nhiên khi đặt độ sáng màn hình trên mức 60% thì vấn đề lại được giải quyết. Theo phản hồi của OnePlus, “sự thay đổi màu sắc của màn hình sẽ xảy ra khi ở độ sáng thấp và đây là do đặc tính của màn hình AMOLED. Mọi màn hình OLED đều có thể bị như vậy, tuy nhiên mức độ nặng hay nhẹ thì còn phụ thuộc vào các đặc tính khác của màn hình”.

Việc giới hạn độ sáng thấp nhất của màn hình đã khắc phục được đối với OnePlus 8 Pro. Còn đối với OnePlus Nord, OnePlus cũng sẽ làm điều tương tự và hiện tại, công ty cho biết sẽ sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục vấn đề nói trên.