Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Cao Tiến Đoan được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

(CLO) Sáng 19/12, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Trung tâm Hội nghị TP Thanh Hóa .

Audio
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 5.000 hội viên, trong đó có gần 700 hội viên DN, 2 Chi hội trực thuộc và 35 hội viên tập thể.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 5.000 hội viên, trong đó có gần 700 hội viên DN, 2 Chi hội trực thuộc và 35 hội viên tập thể.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa (Tiền thân là Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Thanh Hóa) thành lập năm 2003. Sau 17 năm ra đời và phát triển, Hiệp hội đã đóng góp không nhỏ vào các hoạt động của DN hội viên, trở thành diễn đàn quy tụ, liên kết DN trong hành trình phát triển. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 5.000 hội viên, trong đó có gần 700 hội viên DN, 2 Chi hội trực thuộc và 35 hội viên tập thể. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội đã đưa ra nhiều giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trong đó chú trọng việc nắm bắt khó khăn, vướng mắc của DN để kịp thời phản ánh, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; ban hành cơ chế, chính sách phù hợp, tạo thuận lợi cho DN ổn định sản xuất kinh doanh, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa II 

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa II 

Từ năm 2017, Hiệp hội đã tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp DN hằng tháng để trực tiếp giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đến nay, hiệp hội đã tổng hợp, báo cáo trên 240 kiến nghị của DN tại Hội nghị Chủ tịch tiếp DN. 80% kiến nghị đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Đối với những vấn đề vượt thẩm quyền của tỉnh, Hiệp hội tiếp tục có văn bản gửi các bộ, ngành Trung ương xem xét tháo gỡ.

Hiệp hội đã tổ chức thành công 116 khóa đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với sự tham gia của gần 10.000 lượt học viên. Nội dung của các khoá đào tạo không chỉ cung cấp kiến thức kinh doanh cơ bản và chuyên sâu, mà còn đào tạo có cả kỹ năng lãnh đạo, điều hành DN và các kiến thức cần thiết để khởi sự và phát triển DN. Vì vậy, nhiều doanh nhân Thanh Hóa ngày càng trưởng thành, năng động, sáng tạo hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh sau khi tham gia những khóa đào tạo do Hiệp hội tổ chức.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hiệp hội DN tỉnh đã khẳng định được uy tín hoạt động, vai trò trong kết nối DN với DN và DN với chính quyền; có nhiều hoạt động trợ giúp DN đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao trình độ quản trị, đổi mới công nghệ, khắc phục khó khăn về vốn, xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa III

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đông Á, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh khóa III

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm có 99 ủy viên. Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bất động sản Đông Á được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh.

Giám đốc VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã trao Cờ thi đua của VCCI Việt Nam cho Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa vì có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển cộng đồng DN Việt Nam.

Đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 25.943 doanh nghiệp đăng ký thành lập

Đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa có 25.943 doanh nghiệp đăng ký thành lập

Bên cạnh đó, 8 tập thể và 12 cá nhân đã được tặng bằng khen vì có thành tích trong hoạt động Hiệp hội giai đoạn 2015-2020, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hà Anh