Điều chỉnh kích thước chữ

Ông chủ Netflix nói rằng virus Corona là 'điều may mắn' với công ty

(CLO) Giám đốc điều hành của Netflix, Reed Hastings, đã chia sẻ về tác động của đại dịch đối với gã khổng lồ phát phim trực tuyến, ông nói rằng đó hóa ra là một “cơ hội may mắn” cho công ty của ông.

Audio

Sự kiện: Netflix

Giám đốc điều hành của Netflix, Reed Hastings. Ảnh: Reuters

Giám đốc điều hành của Netflix, Reed Hastings. Ảnh: Reuters

Trong khi nhiều công ty trên toàn thế giới gặp khó khăn trong thời gian tạm ngừng hoạt động, Netflix đã chứng kiến ​​số lượng người đăng ký tăng vọt vào năm 2020.

Gần 16 triệu người đã tạo tài khoản trong ba tháng đầu năm, gần gấp đôi số lượng đăng ký mới mà họ thấy trong những tháng cuối cùng của năm 2019.

Giá cổ phiếu của Netflix cũng đã tăng hơn 30% trong năm nay khi các nhà đầu tư đặt cược vào khả năng thu lợi từ việc mọi người dành nhiều thời gian trong nhà hơn.

Hastings nói với tờ The Times: “Hóa ra nó là một loại virus sinh học, không chủ yếu giết người mà giữ họ ở nhà."

Ông nói thêm: “Điều chúng tôi phải nhận ra là đôi khi bạn gặp may mắn trong kinh doanh và đó không phải lỗi của bạn. Đừng cảm thấy tội lỗi. Chúng tôi chỉ cảm thấy như 'OK, chúng tôi đang phục vụ khách hàng và chúng tôi nhận được sự thúc đẩy này.'

“Vắc xin sẽ đến. Covid rồi sẽ phải kết thúc. Tất cả chúng ta sẽ kể cho nhau nghe những câu chuyện về năm 2020 và nó đã điên rồ như thế nào. "

Hastings đồng sáng lập Netflix vào những năm 90 và bắt đầu với mô hình là một công ty bán đĩa DVD qua thư. Bây giờ, Netflix nó có gần 193 triệu thành viên trả tiền tại 190 quốc gia.

Netflix đã thu được tổng cộng 160 đề cử cho giải Emmy năm nay nhờ các chương trình ăn khách như The Crown và Tiger King, lập kỷ lục trong ngành. Công ty cũng giành được 24 đề cử Oscar cho các bộ phim bao gồm The Irishman và Marriage Story.