Điều chỉnh kích thước chữ

Ông chủ Sài Gòn FC mua lại đội bóng Nhật Bản

(CLO) Ông Trần Hòa Bình – Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn sẽ sớm công bố tên đội bóng ở giải J3 League ngay sau khi hai bên hoàn tất thủ tục mua lại.

Audio

Thông tin truyền thông cho thấy, các nhà đầu tư của CLB Sài Gòn đã mua lại một đội bóng ở giải hạng 3 Nhật Bản (J3 League). Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược phát triển bền vững và đi tắt đón đầu của ông chủ CLB Sài Gòn.

Giải J3 League sẽ khởi tranh ngày 14/3 với sự tham gia của 15 CLB chuyên nghiệp Nhật Bản. Đây là sân chơi được bầu Bình xem là phù hợp với cầu thủ Việt Nam khi họ có thể ra sân đá ngay sau khi tập luyện.

Bầu Bình tâm huyết với con đường làm bóng đá hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: internet

Bầu Bình tâm huyết với con đường làm bóng đá hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ảnh: internet

Người đứng đầu CLB Sài Gòn cho biết, giải J2 League là thử thách, còn J3 League là cơ hội thực tiễn với cầu thủ Việt Nam. Giải đấu này có nhịp độ và cường độ phù hợp, nên tần số ra sân của cầu thủ cũng nhiều hơn.

Nếu cầu thủ mình đá tốt ở J3 League, có thể chuyển lên J2 League thi đấu. Ngược lại, nếu ở J2 League không có cơ hội, được chuyển xuống J3 League để có thể ra sân nhiều hơn.

Hiện tại, CLB Sài Gòn hợp tác toàn diện về phát triển bóng đá với đội bóng FC Tokyo ở giải J1 League. Họ cũng ký kết hợp tác, trao đổi cầu thủ với CLB Ryukyu ở J2 League. Việc mua đội ở J3 League là bước đi tiếp theo.

Theo kế hoạch của Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông bầu Bình tính gửi 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2021, 6 cầu thủ trong năm 2022. Tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Cao Văn Triền sẽ là hai cái tên tiên phong trong chiến lược xuất ngoại này.

Ông bầu có 20 năm sinh sống và làm việc ở Nhật Bản rất tâm huyết với dự án bóng đá này. "Chúng ta có cơ hội đi tắt đón đầu, nâng cao chuyên môn, văn hóa để trở về phục vụ cho các đội tuyển và CLB", ông nhận định.

CLB Sài Gòn có giới hạn nhân lực, nên muốn hợp tác với nhiều CLB khác ở Việt Nam. Cầu thủ sau khi đi Nhật Bản trở về vẫn là người của CLB chủ quản. Trường hợp Danh Trung của CLB Viettel là ví dụ sắp tới.