Điều chỉnh kích thước chữ

Ông chủ Twitter đầu tư vào Bitcoin 10.000 USD mỗi tuần

(CLO) Giám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của mình với tương lai đầy khả quan của Bitcoin.

Báo nói Công luận
Giám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey.

Giám đốc điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey.

Trong cuộc phỏng vấn với The Times, ông Dorsey- CEO Twitter đồng thời là một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng, khẳng định niềm tin rằng Bitcoin sẽ thay thế vai trò thống trị của đồng Đô la Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu và sẽ trở thành đồng tiền chủ đạo cho việc thanh toán.

Theo ông, viễn cảnh trên sẽ thực sự xảy ra trong vòng 10 năm tới hoặc thậm chí còn ngắn hơn. “Thế giới rồi sẽ phải có chung một đơn vị tiền tệ và Internet cũng như vậy. Cá nhân tôi tin rằng đó sẽ là Bitcoin”.

Mặc dù thừa nhận việc Bitcoin đang phải đối mặt với vấn đề mở rộng quy mô khi đồng tiền này hoạt động chậm chạp và tốn kém, ông Dorsey tự tin rằng những giải pháp mới sẽ khắc phục được khó khăn này.

“Khi ngày càng có nhiều người sở hữu Bitcoin, những vấn đề trên sẽ được giải quyết khi những công nghệ mới hơn được xây dựng dựa trên blockchain, giúp Bitcoin dễ dàng được tiếp cận hơn”.

Trên thực tế, ông Dorsey đang đầu tư vào dự án Lightning Labs nhằm nỗ lực mang lại những giao dịch Bitcoin rẻ hơn và nhanh hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây nhất, Dorsey tiết lộ rằng mỗi tuần ông đều đầu tư vào Bitcoin.

“Tôi đã vượt quá hạn mức CashApp và không thể mua thêm nữa” – ông nói.

Hạn mức cao nhất hàng tuần của Bitcoin trên ứng dụng CashApp là 10.000 USD, nghĩa là mỗi tuần vị CEO này dành 10.000 USD để mua Bitcoin.

Nói về tương lai của các đồng tiền số, Dorsey tin rằng cryptocurrency sẽ được chấp nhận rộng rãi hơn và nó sẽ trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp ở nhiều nước.

Tú Linh/Theo coindesk