Điều chỉnh kích thước chữ

Ông lão 80 tuổi mua chiếc Porsche thứ 80 để tự mừng sinh nhật mình

(CLO) Porsche là thương hiệu siêu xe thể thao được ông Ottocar J vô cùng yêu thích. Mới đây ông tậu chiếc Porsche thứ 80 nhân dịp sinh nhật tuổi 80 của mình.

Audio

Sự kiện: Porsche

Báo Công luận

Ottocar J là một ông lão người bản xứ Vienna, Áo. Porsche là thương hiệu siêu xe thể thao được ông Ottocar J vô cùng yêu thích. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của mình, ông Ottocar J đã tậu chiếc Porsche thứ 80 để tự thưởng bản thân.

Được biết, vị triệu phú người Mỹ này có niềm đam mê bất diệt với thương hiệu Porsche, ông bắt đầu mua chiếc Porsche đầu tiên trong đời vào năm 1972, đó là chiếc Speed Yellow 911 E.

Báo Công luận

Kể từ đó đến nay, mỗi năm ông đều mua xe Porsche, có năm mua đến vài chiếc. Tổng số xe Porsche mà ông sở hữu hiện nay đã lên tới 80 chiếc, nhiều tới nỗi ông phải xây dựng một toà nhà tách biệt để chứa bộ sưu tập đồ xộ của mình. Năm nay là một năm đặc biệt, đánh dấu mốc Ottocar J mua chiếc Porsche thứ 80 nhân dịp ông ấy bước sang tuổi 80.

Chiếc Porsche ông mới tậu trong dịp đặc biệt này là Boxster Spyder màu xanh. Chiếc xe này được ông tậu từ nhà máy Zuffenhausen của Porsche, nơi công ty cho phép ông trở thành một trong những khách hàng đầu tiên được trực tiếp gắn huy hiệu thương hiệu lên lắp capo.

Báo Công luận

Năm 1977, lần đầu tiên ông đi nhận xe là chiếc 911 Carrera 3.0. Và kể từ đó tình yêu ông dành cho Porsche ngày một lớn lên. Bộ sưu tập siêu xe của ông có tới 38 chiếc Porsche khác nhau. Trong đó có vài chiếc xe đua như Porsche 917, 910 với động cơ 8 xi-lanh hiếm, 956, 904 và 964 Cup. Và hiện tại ông đang sở hữu 9 phiên bản của Carrera RS.

Báo Công luận

Ottocar J là một trong số ít khách hàng được nhận xe tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche. Những chiếc xe của ông được để trong toà nhà riêng biệt chứa đầy những món đồ lưu niệm và kỷ vật đáng giá.

Cùng xem hình ảnh những chiếc Porsche mà ông Ottocar đang sở hữu:

Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận
Báo Công luận

PV