Ông lão dũng cảm bơi thuyền ra sông Lam cứu 3 học sinh đuối nước ở Nghệ An
(CLO) Đang làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của người dân, ông Lô Văn Mạo (hơn 60 tuổi) hướng mắt ra sông thì thấy 3 học sinh đang chới với dưới nước. Không ngần ngại, ông Mạo bơi thuyền ra cứu sống cả 3 em vào bờ.
Ngày 10/10, thông tin từ UBND thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho hay, chính quyền địa phương vừa đến tặng quà và biểu dương ông Lô Văn Mạo (1963) là Hội viên, Chi hội cựu chiến binh bản Mon, thị trấn Thạch Giám vì đã dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chính quyền địa phương tặng quà, tuyên dương ông Mạo.
Trước đó, 16 giờ 30 ngày 8/10, ông Lô Văn Mạo đang làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh của người dân. Như một phản xạ tự nhiên, ông Mạo nhìn ra phía sông Lam, đoạn qua địa bàn bản Mon, thị trấn Thạch Giám, huyện Tương Dương thì thấy 3 học sinh đang chới với dưới nước.
Ngay lập tức, ông Mạo đã chạy xuống bờ sông, chèo thuyền ra sông lần lượt cứu sống cả 3 cháu.
Điều đáng khen là, sau khi hai cháu được đưa lên thuyền, ông thấy một cháu ở xa đang bị chìm dần, chỉ còn mỗi tay giơ lên khỏi mặt nước. Sau một thời gian nỗ lực, ông Mạo đã cứu được cháu lên thuyền và đưa lên bờ an toàn.

ông Mạo bơi thuyền ra cứu sống cả 3 em vào bờ.
Được biết, trước đây ông Mạo cũng đã từng cứu thành công một cháu bé bị đuối nước ở Cửa Rào (xã Xá Lượng, huyện Tương Dương).
Hành động dũng cảm cứu 3 cháu học sinh khỏi đuối nước của người cựu chiến binh được cán bộ, bà con nhân dân trong bản cảm phục.
Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền thị trấn Thạch Giám, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã đến nhà để thăm hỏi, tặng quà và tuyên dương ông Lô Văn Mạo. Đây là một tấm gương người tốt việc tốt để mọi người cùng noi theo.