Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Lê Xuân Định được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học Công nghệ

(CLO) Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025

Ông Lê Xuân Định, Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 25 người; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương gồm 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Phạm Gia Chương được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đại hội đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Quan điểm chỉ đạo gắn kết chặt chẽ và triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó phát triển kinh tế - xã hội là trung tâm. Đặc biệt, Đảng bộ xác định tập trung phát triển khoa học và công nghệ thực sự là lực lượng sản xuất trực tiếp, là động lực chính của tăng trưởng kinh tế; ứng dụng và phát triển công nghệ mới, ưu tiên các công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, năng lượng sạch, công nghệ môi trường để chuyển đổi, nâng cao năng suất và hiệu quả của nền kinh tế; nâng cao tiềm lực và trình độ khoa học và công nghệ trong nước để triển khai các hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ mới, tập trung phát triển công nghệ ưu tiên có khả năng ứng dụng cao...

Ông Lê Xuân Định sinh năm 1972, quê Nam Định, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ vào ngày 1/11/2019. Trước đó, ông Định từng kinh qua nhiều vị trí trong Bộ Khoa học và Công nghệ như Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ. Ông Định có bằng tiến sĩ lĩnh vực môi trường - địa lý tự nhiên tại Đại học Free University Berlin (Đức) năm 2008.

Thế Vũ

 
 
Tin mới
‘Mừng tuổi bằng sách’ cho độc giả nhí Tết Nhâm Dần 2022

(CLO) Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều ấn phẩm sách Tết, đồng thời tổ chức chương trình “Mừng tuổi bằng sách” dành cho độc giả nhỏ tuổi.

Một thành viên đội tuyển nữ Việt Nam tái dương tính với COVID-19

(CLO) Một cán bộ của đội tuyển nữ Việt Nam bất ngờ có kết quả dương tính trở lại với COVID-19 trong ngày hôm nay 26/1. Tuy nhiên, may mắn là toàn bộ các cầu thủ đều có kết quả âm tính.

Lào Cai: Tiêu hủy 35.000 gói bánh kẹo và gần 1 tấn trứng gà non, chả cá

(CLO) Theo tin từ Công an tỉnh Lào Cai ngày 26/1, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh này vừa tiến hành tiêu hủy 4 lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ do Phòng Cảnh sát Môi trường thu giữ trong thời gian vừa qua.

Chính phủ phân công soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành 2 luật, Nghị quyết

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 130/QĐ-TTg ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết thi hành các luật, Nghị quyết được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất.

Nhân dân tệ vượt qua đồng yên về khối lượng giao dịch toàn cầu

(CLO) Kế hoạch quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vừa đạt được một thành công mang tính đột phá, khi vượt qua đồng yên của Nhật Bản về khối lượng giao dịch toàn cầu.

Xuất cấp hơn 7.800 tấn gạo cho các địa phương dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 7.820,76 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 10 địa phương để hỗ trợ cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022.

Trụ cột của ĐT Australia lỡ trận gặp Việt Nam vì lý do hy hữu

(CLO) Trụ cột của đội tuyển Australia Aziz Behich (31 tuổi) đã không thể đến Melbourne để góp mặt trong trận gặp tuyển Việt Nam vào ngày mai 27/1, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, do một trận bão tuyết cản chở chuyến bay của anh từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Australia.

Hà Nội: Học sinh vùng dịch cấp độ 3, cấp độ 4 ra Tết vẫn học online

(CLO) Trong thông báo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Sở này đã yêu cầu chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 với học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam

(CLO) Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đặt mục tiêu đến 2025, sẽ có 400 công nghệ được chuyển giao từ nước ngoài vào Việt Nam.