Điều chỉnh kích thước chữ

Ông trùm truyền thông Bloomberg chính thức rời cuộc đua vào Nhà Trắng

(CLO) Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu Thị trưởng thành phố New York đã từ bỏ cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 sau khi đạt kết quả thất vọng ở cuộc bầu cử sơ bộ Siêu thứ Ba.

Audio
Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: AP

Tỷ phú Michael Bloomberg. Ảnh: AP

Đến nay, ông Bloomberg mới chỉ giành chiến thắng duy nhất tại vùng lãnh thổ American Samoa, nơi tiến hành bầu cử sơ bộ theo hình thức họp kín trong ngày bầu cử "Siêu Thứ Ba", đây cũng là nơi duy nhất ông Bloomberg không tới vận động tranh cử.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chiến thắng áp đảo tại 10/14 bang, qua đó giành được tổng cộng 453 phiếu đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ - sự kiện quyết định ứng cử viên đại diện đảng tranh cử với Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

“Ba tháng trước đây, tôi tham gia cuộc đua nhằm đánh bại Tổng thống Trump. Hôm nay, tôi rời cuộc đua với cùng lý do: đánh bại Donald Trump, bởi rõ ràng việc tôi ở lại sẽ khiến mục tiêu đó khó đạt được hơn”, ông Bloomberg phát biểu bày tỏ ủng hộ  Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. "Tôi luôn tin tưởng rằng đánh bại Tổng thống Donald Trump phải bắt đầu bằng việc đoàn kết phía sau ứng cử viên để có được cú đánh tốt nhất. Sau cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua, rõ ràng ứng cử viên đó là bạn của tôi và một người Mỹ vĩ đại, Joe Biden".

Ông Trump

Ông Trump "chế nhạo" tỷ phú Michael Bloomberg trên MXH Twitter.

Sau khi tỷ phú Michael Bloomberg chính thức thông báo dừng cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã dẫn lại lời Bloomberg và không quên chế nhạo: "Ba tháng trước đây, tôi tham gia cuộc đua nhằm đánh bại Tổng thống Trump (và tôi đã thua thảm hại!)".

Ông Bloomberg gia nhập cuộc đua khi chỉ còn 3 tháng là tới cuộc bầu cử sơ bộ lựa chọn ứng viên của đảng Dân chủ, khi đó ông không tin rằng 17 ứng viên còn lại có khả năng đánh bại ông Trump. Ông hiện là tỷ phú giàu thứ 8 thế giới trên bảng xếp hạng của Forbes, với tổng khối tài sản lên tới 60 tỷ đô-la Mỹ.

Mai Bùi (theo Bloomberg, AFP)