Ông Trump đề cử tỷ phú giúp ông tranh cử làm đặc phái viên tại Vương quốc Anh

Trong bài đăng trên trang Truth Social vào tối 2/12, ông Trump thông báo rằng ông sẽ chọn tỷ phú ngân hàng đầu tư Warren Stephens làm đặc phái viên Mỹ tại Tòa án Saint James, Vương quốc Anh. Lựa chọn này cần được Thượng viện Mỹ phê duyệt.

ong trump de cu ty phu giup ong tranh cu lam dac phai vien tai vuong quoc anh hinh 1

Tỷ phú Warren Stephens. Ảnh: NYT

"Warren luôn mơ ước được phục vụ Mỹ toàn thời gian. Tôi rất vui mừng khi giờ đây ông ấy sẽ có cơ hội đó với tư cách là nhà ngoại giao hàng đầu đại diện cho Mỹ trước một trong những đồng minh được yêu mến và trân trọng nhất của Mỹ", ông Trump cho biết trong bài đăng của mình.

Ông Stephens hiện là chủ tịch, giám đốc điều hành và tổng giám đốc của công ty tài chính Stephens Inc., có trụ sở tại Little Rock, bang Arkansas, công ty mà ông đã tiếp quản từ cha mình.

Trong quá trình xây dựng đội ngũ, ông Trump đã đề cử nhiều người ủng hộ trung thành, đặc biệt các tỷ phú và nhà tài phiệt, vào các vị trí quan trọng trong nội các và ngoại giao cấp cao.

Vào cuối tuần qua, ông Trump thông báo kế hoạch đề cử ông Charles Kushner, nhà phát triển bất động sản và là bố chống của con gái ông, Jared Kushner, làm Đại sứ tại Pháp.

Trước đó, ông Trump cũng đã đề cử nhiều tỷ phú vào nội các, đặc biệt những người giúp ông trong chiến dịch tranh cử - điển hình là tỷ phú Elon Musk. Trong nhiệm kỳ đầu, ông Trump đã chọn Robert "Woody" Johnson, một nhà tài trợ lớn và nhà tài phiệt sở hữu đội bóng bầu dục New York Jets, làm Đại sứ tại Vương quốc Anh.

Ngọc Ánh (theo AP)

Xem thêm

Lũ quét ở Nepal và Trung Quốc: Ít nhất 160 người chết và hàng trăm du khách nước ngoài mất tích

Lũ quét ở Nepal và Trung Quốc: Ít nhất 160 người chết và hàng trăm du khách nước ngoài mất tích

(CLO) Trận lũ quét kinh hoàng tại khu vực biên giới Nepal và Trung Quốc vào thứ Tư (26/8) cho đến nay đã khiến ít nhất 160 người thiệt mạng, cùng hàng trăm du khách nước ngoài và những người khác mất tích. Các chuyên gia cho biết nguyên nhân có thể là do lở tuyết từ sông băng tại vùng Himalaya.

Thủ tướng Qatar tới Iran thúc đẩy nỗ lực hòa giải

Thủ tướng Qatar tới Iran thúc đẩy nỗ lực hòa giải

(CLO) Thủ tướng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani sẽ tới Tehran vào hôm nay 27/8 nhằm thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran gia tăng sau khi Washington tuyên bố tăng sức ép kinh tế lên Tehran.

Tiền Iran mất giá kỷ lục, 2 triệu rial đổi 1 USD

Tiền Iran mất giá kỷ lục, 2 triệu rial đổi 1 USD

(CLO) Đồng rial Iran đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với USD (2 triệu rial đổi 1 USD) trên thị trường tự do. Đồng tiền mất giá khiến giá thực phẩm, thuốc men và nhiều nhu yếu phẩm tăng mạnh, trong khi thu nhập của người dân không theo kịp.

Gần 400 du khách mất tích do lũ quét kinh hoàng ở Nepal

Gần 400 du khách mất tích do lũ quét kinh hoàng ở Nepal

(CLO) Ngày 26/8, trận lũ quét nghiêm trọng tại Nepal khiến nhiều khu dân cư bị tàn phá, ít nhất 17 người thiệt mạng và gần 400 người mất tích, trong khi lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm nạn nhân.

Ukraine trao tặng Elon Musk huân chương cao quý

Ukraine trao tặng Elon Musk huân chương cao quý

(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã trao Huân chương Tự do cho tỷ phú Elon Musk, trong bối cảnh Ukraine muốn mở rộng việc sử dụng mạng vệ tinh Starlink cho các hoạt động quân sự.

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

Mật vụ Mỹ điều tra âm mưu ám sát con trai ông Trump

(CLO) Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết đang điều tra một video được đài truyền hình nhà nước Iran phát sóng, trong đó đề cập khả năng có âm mưu ám sát Barron Trump, con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

Máy bay quân sự Mỹ bất ngờ hạ cánh tại Moscow

(CLO) Một máy bay vận tải quân sự Boeing C-17A Globemaster III của Mỹ được xác định đã bay từ Latvia đến thủ đô Moscow của Nga, trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga về Ukraine đang đình trệ.

Cỡ chữ bài viết: