Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Trump nói về tầm nhìn của mình cho tương lai của đảng Cộng hòa

(CLO) Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida vào tuần này, đánh dấu lần xuất hiện chính thức đầu tiên của ông kể từ khi rời Nhà Trắng.

Audio
Cựu Tổng thống sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào cuối tuần này để nói về tương lai của đảng Cộng hòa - Ảnh: AP

Cựu Tổng thống sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào cuối tuần này để nói về tương lai của đảng Cộng hòa - Ảnh: AP

Bài liên quan

Ông Donald Trump sẽ đưa ra tầm nhìn của mình về tương lai của Đảng Cộng hòa trong bài phát biểu rất được mong đợi của ông tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ, sẽ được tổ chức vào ngày 25-28 tháng 2, cựu cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Jason Miller đã chia sẻ với Newsmax.

"Tôi nghĩ những gì bạn sẽ nghe Tổng thống Trump nói vào Chủ nhật tới, ngày 28 là tương lai của Đảng Cộng hòa và số lượng bài học mà chúng tôi đã học được vào năm 2020, nơi chúng tôi thấy Tổng thống Trump mang lại một lượng kỷ lục người Mỹ gốc Phi. Các cử tri, cử tri Mỹ Latinh thuộc phe đảng Cộng hòa, số lượng lớn hơn chúng ta từng thấy trong lịch sử các đời Tổng thống của đảng Cộng hòa hiện đại. Chúng ta phải giữ cho những cử tri này tham gia vào đảng", ông Miller nói.

Theo ông Miller, trong bài phát biểu quan trọng của mình, cựu Tổng thống Trump sẽ chia sẻ quan điểm của mình về chủ nghĩa dân túy "Nước Mỹ trên hết", cũng như những gì cần phải làm để đảng Cộng hòa giành lại Quốc hội vào năm 2022 và tổng thống vào năm 2024.

Cuộc phỏng vấn của Miller được đưa ra chỉ vài giờ sau khi một phát ngôn viên của CPAC tuyên bố rằng tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ sẽ là người phát biểu chính vào ngày cuối cùng của hội nghị.

Cựu Tổng thống Trump đã giữ gần như im lặng kể từ khi ông chuyển đến Palm Beach, Florida và địa chỉ CPAC sắp tới sẽ đánh dấu lần xuất hiện chính thức đầu tiên của ông kể từ khi rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1.

Đầu tuần này, Donald Trump đã gây bất ngờ cho những người hâm mộ của mình, những người đã tụ tập cho một cuộc biểu tình Ngày Tổng thống với chủ đề “hòa bình và yêu nước” ở West Palm Beach, Florida, để kỷ niệm “Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ”, bằng cách lái xe qua những người ủng hộ và vẫy tay chào họ từ chiếc xe limo của ông.

Tuần trước, ông Trump cam kết sẽ xuất hiện "với tầm nhìn về một tương lai tươi sáng, rạng rỡ và vô hạn của nước Mỹ", chỉ vài phút sau khi được tuyên trắng án trong phiên tòa luận tội thứ hai, vì ông đã bị luận tội về một tội danh "kích động nổi dậy" trong vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng Giêng.

"Phong trào lịch sử, yêu nước và cao đẹp của chúng ta để “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” chỉ mới bắt đầu. Trong những tháng tới, tôi có nhiều điều để chia sẻ với các bạn", ông nói và coi phiên tòa luận tội là một giai đoạn khác của "cuộc săn phù thủy vĩ đại nhất trong lịch sử nước ta”.

Kể từ khi ông rời khỏi Nhà Trắng, đã có nhiều đồn đoán trên các phương tiện truyền thông về việc Trump đang bỏ ngỏ ý tưởng thành lập một đảng chính trị mới hoặc đảng Cộng hòa đang cân nhắc thành lập một bên thứ ba.

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Gallup, 62% người Mỹ tin rằng các đảng hiện tại "làm một công việc đại diện cho người dân Mỹ kém đến mức cần một bên thứ ba". Đổi lại, 33% người Mỹ tin rằng hai đảng chính trị lớn đang làm tốt công việc đại diện cho công chúng.