Điều chỉnh kích thước chữ

OPPO giới thiệu hệ điều hành ColorOS 6 với nhiều cải tiến

(CLO) Tại sự kiện kỷ niệm 5 năm nền tảng ColorOS diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc, OPPO đã "khoe" ColorOS 6 với nhiều cải tiến về giao diện và hiệu suất.

Báo nói Công luận
Hình ảnh tại sự kiện. 
Cũng giống sự kiện ra mắt MIUI 10 của Xiaomi và One UI của Samsung gần đây, OPPO chỉ mới "nhá hàng" ColorOS 6 chứ chưa công bố chi tiết về nền tảng mới này. Với ColorOS 6 sẽ mang đến trải nghiệm điều hướng tốt hơn trên smartphone màn hình lớn và có tới 4 thay đổi cơ bản ở thiết kế. Trước hết, bố cục giao diện người dùng đã được tân trang lại, còn phần hiển thị văn bản và biểu tượng ứng dụng cũng được sắp xếp lại.

Điểm nổi bật trong thiết kế của ColorOS 6 chính là lấy tông màu trắng làm chủ đạo mang đến giao diện tinh tế và thẩm mỹ không biên giới. Bên cạnh đó, OPPO còn sử dụng thiết kế gradient cho nhiều ứng dụng hệ thống và giao diện người dùng nói chung. ColorOS 6 cũng sẽ đi kèm với một phông chữ mới được tạo ra bởi OPPO, được gọi là OPPO Sans. Hơn nữa, lược đồ bố trí văn bản cũng được thêm vào để giúp người dùng đỡ mỏi mắt khi đọc chữ trên màn hình tỷ lệ cao.

Hiệu ứng âm thanh mới cũng được thêm vào, đi kèm với nhiều mẫu âm thanh, cho phép bạn tùy chỉnh một cách tự do. Chức năng cụ thể sẽ sớm được hé lộ ở bản Open Beta trong thời gian tới. Không chỉ cải tiến về mặt hình thức, ColorOS 6 cũng mang đến hiệu suất tốt hơn trên tất cả các thiết bị của OPPO chứ không ưu ái riêng cho máy cao cấp. Nền tảng này sẽ chính thức được phát hành vào năm 2019. 

Hoàng Anh/Theo Mysmartprice