Điều chỉnh kích thước chữ

Parody của Huỳnh Lập và cuộc chiến bản quyền chưa hồi kết

(CLO) Sau chia sẻ của nhạc sĩ Tú Dưa, quản lý Huỳnh Lập lên tiếng nhận toàn bộ sai sót về mình, khẳng định Huỳnh Lập không liên quan đến lùm xùm sự cố bản quyền vừa qua.

Audio

Sự kiện: Huỳnh lập

Gần đây, dư luận đang ồn ào sự việc MV Parody “Duyên mình lỡ” của Huỳnh Lập bất ngờ “bay màu” sau 2 năm ra mắt. Trên trang cá nhân nam diễn viên khẳng định MV đã bị công ty Hồng Ân Entertainment (do nhạc sĩ Tú Dưa - người sáng tác ca khúc "Duyên Mình Lỡ") gắn cờ và gửi công văn yêu cầu phía Huỳnh Lập đóng tiền bản quyền từ ngày up video và khi nào hoàn tất thanh toán video sẽ được đăng tải trở lại trên Youtube.

huyhf lập

Trả lời về vấn đề trên, nhạc sĩ Tú Dưa cho biết Huỳnh Lập quả thực đã xin phép anh, Hương Tràm và đạo diễn Kawai Tuấn Anh thực hiện bản parody trong buổi họp báo. Tuy nhiên việc Huỳnh Lập đã xin phép không đồng nghĩa rằng anh có thể sử dụng ca khúc này miễn phí vào các mục đích kinh doanh. Tú Dưa cũng khẳng định Huỳnh Lập phải trả phí tác quyền khi dùng MV "Duyên mình lỡ" làm thành MV parody là điều đương nhiên. Hơn thế, viêc trả phí còn thể hiện sự tôn trọng đến chủ nhân của bài hát.

dòng trạng thái của nhạc sĩ Tú Dưa

Là giám đốc sản xuất cho MV parody Duyên mình lỡ của Huỳnh Lập, Hồng Tú cũng ngay lập tức lên tiếng sau chia sẻ của nhạc sỹ Tú Dưa. Anh cho biết, tất cả những video parody của Huỳnh Lập đều gửi mail xin phép và đóng phí sử dụng. Hồng Tú cũng khẳng định sự việc này ai cũng thấy có vấn đề vì nếu không đóng phí bản quyền thì video đã bị Youtube gỡ từ lâu chứ không phải sau 2 năm mới gỡ.

Hồng Tú lên tiếng nhận sai sót về mình

"Em chỉ nói về tình cảm giữa những người làm nghề với nhau. Em chỉ mong rằng ngay từ ngày đầu tiên em up video lên kênh và anh Tú Dưa gửi ngay công văn thu tiền bản quyền âm nhạc thời điểm đó" Hồng Tú viết trên trang cá nhân.

Cuối cùng, đại diện của Huỳnh Lập nhận toàn bộ trách nhiệm thuộc về mình cũng như Huỳnh Lập không có lỗi trong toàn bộ sự việc. Song, vấn đề quan trọng ở đây là tình người, bởi vấn đề tiền bản quyền nên được giải quyết ngay từ đầu thay vì đợi đến 2 năm sau.

DL