Điều chỉnh kích thước chữ

Pfizer dự kiến đạt doanh thu 15 tỷ đô la từ việc bán vắc xin Covid-19

(CLO) Pfizer mới đây cho biết rằng họ dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu khoảng 15 tỷ đô la trong năm nay từ việc bán vắc xin Covid-19 mà họ đã phát triển cùng với đối tác BioNTech của Đức.

Audio
Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Nhà sản xuất thuốc đang cố gắng cung cấp hai tỷ liều vắc xin vào năm 2021 khi các quốc gia đang gấp rút ký kết các thỏa thuận cung ứng trong nỗ lực kiểm soát đại dịch sau 1 năm bùng phát.

Pfizer đã cung cấp 65 triệu liều vắc xin trên toàn cầu và 29 triệu liều cho riêng Mỹ tính đến ngày 31/1. Công ty này dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm 200 triệu liều cho chính phủ Mỹ vào cuối tháng Năm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết họ đã phân phối tổng cộng gầm 50 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer và Moderna Inc tính đến ngày 1/2.

Khoảng 32 triệu người đã được tiêm vắc xin, với 17 triệu liều là vắc xin của Pfizer, theo dữ liệu của CDC.

Vắc xin của Pfizer là loại vắc-xin đầu tiên được cấp phép sử dụng khẩn cấp ở Mỹ và một số quốc gia khác. Vắc xin của Pfizer và Moderna sử dụng công nghệ mRNA mới, giúp độ hiệu quả đạt tới 95%, cao hơn nhiều so với vắc xin sản xuất theo phương pháp truyền thống của AstraZeneca.

Ngoài ra, các vắc xin mới của Nga là Sputnik V cũng cho kết quả hiệu quả tới hơn 91% trong giai đoạn thử nghiệm cuối, còn vắc xin của Sinopharm Trung Quốc cũng cho kết quả hiệu quả hơn 70%, tương đương AstraZeneca.

Trong quý 4 năm ngoái, vắc xin này đã mang về doanh số 154 triệu đô la cho Pfizer.

Công ty hiện dự kiến ​​thu nhập điều chỉnh cả năm là 3,10 đô la đến 3,20 đô la cho mỗi cổ phiếu, tăng so với dự báo trước đó là 3 đô la đến 3,10 đô la cho mỗi cổ phiếu.