Điều chỉnh kích thước chữ

Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ bị cấm bán hàng livestream tại Trung Quốc

(CLO) Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ đều là những sao dính scandal, cách để họ duy trì danh tiếng và kiếm thu nhập là thông qua các buổi livestream.

Audio

Trang 163 vừa đưa tin, Tổng cục Phát thanh và Truyền hình Trung Quốc ra văn bản thực thi và hướng dẫn đến nhiều công ty thương mại và công nghệ vào hôm 4/5, về việc cấm nghệ sĩ vướng bê bối, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội livestream bán hàng trên các ứng dụng trực tuyến. Chính sách này đưa ra nhằm kiểm soát và giúp cho hoạt động thương mại điện tử phát triển lành mạnh.

phạm băng băng

Lý Tiểu LộPhạm Băng Băng là hai cái tên nằm trong danh sách bị cấm phát sóng trực tiếp đợt đầu tiên, do trước đó cả hai đều vướng phải scadal không thể quay lại showbiz được nữa. Vậy nên giải pháp duy nhất để họ duy trì danh tiếng và kiếm thu nhập là thông qua các buổi livestream, nhưng có lẽ sẽ khó tiếp tục khi lệnh cấm được ban hành.

Theo Sina cho biết, tiền thù lao cho mỗi giờ livestream của cả hai là hơn 700.000 USD, cao hơn rất nhiều so với cát-xê đóng phim. Càng bán nhiều sản phẩm, cổ tức nghệ sĩ nhận được càng cao. Trong vòng 4 livestream, Lý Tiểu Lộ bán được 314.000 đơn hàng, tổng doanh thu đạt được là 6,6 triệu USD. Riêng phần quà tặng từ fan, sao nữ thu về gần 130.000 USD. Nếu khấu trừ các khoản chi phí liên quan, Lý Tiểu Lộ nhẹ nhàng bỏ túi gần 3 triệu USD.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng

Giữa năm 2018, Phạm Băng Băng khiến showbiz Hoa ngữ chấn động khi vướng vào bê bối trốn thuế. Scandal này khiến Phạm gia lao đao một thời gian dài, nhiều nhãn hàng từng chọn cô làm người đại diện đã hủy bỏ hợp đồng và thậm chí, một bộ phim bom tấn cũng gạch tên nữ diễn viên. Sau khi nộp 130 triệu USD tiền thuế, Phạm Băng Băng có thời gian im ắng khá lâu. Vài tháng gần đây, "nữ hoàng thị phi" của showbiz Hoa ngữ rục rịch trở lại showbiz nhưng dường như, mọi việc không thuận lợi với cô.

Lý Tiểu Lộ

Lý Tiểu Lộ

Đầu tháng 1/2019, Lý Tiểu Lộ và tình trẻ PGone đã bị tung lên mạng clip ôm ấp, hôn môi. Vụ việc khiến Tiểu Lộ bị mọi người lên án, chỉ trích dữ dội, cư dân mạng gọi Lý Tiểu Lộ là “dâm phụ”, “người đàn bà thích ngoại tình sau lưng chồng”... Sau bê bối ngoại tình, hôn nhân của cô và Giả Ngãi Lượng tan vỡ, sự nghiệp của cô xuống dốc, khả năng quay trở lại showbiz hoạt động sôi nổi như trước gần như là con số 0.

D.L