Điều chỉnh kích thước chữ

Phần mềm độc hại Joker khiến Google tạm thời bất lực

(CLO) Người dùng điện thoại Android đang bị phần mềm độc hại Joker tấn công thông qua Play Store, Google hiện vẫn chưa tìm ra cách để khắc phục.

Audio
3

Cụ thể, phần mềm độc hại tên là Joker này đang nhắm vào các thiết bị Androi này thông qua Play Store khiến Google không thể loại bỏ được.

Trước đó vào tháng 4 năm nay, Google cũng đã xóa tất cả 11 ứng dụng nhiễm Joker, tuy nhiên phần mềm này vẫn chưa thể được loại bỏ hoàn toàn.

Những hình ảnh trong ứng dụng từ công cụ nén hình ảnh đến trò chơi rèn luyện trí nhớ, bộ sưu tập hình nền theo chủ đề hoa, ứng dụng khôi phục tập tin hay một số ứng dụng thư giãn khác,... là cách để Joker tìm cách tiếp cận và tấn công người dùng một cách dễ dàng.

Chính vì vậy, hiện nay nếu người dùng cài đặt thì nên nên kiểm tra hóa đơn thẻ tín dụng và điện thoại của mình xem có hành vi mua hàng trái phép hay không, đặc biệt là các hoạt động đăng ký mờ ám.

Bên cạnh đó, để được bảo mật tốt hơn, người dùng cũng được khuyến cáo hủy đăng ký bất kỳ dịch vụ trả phí nào đáng ngờ khỏi điện thoại của mình càng sớm càng tốt, kèm theo đó là cài đặt các phần mềm chống virus đáng tin cậy.