Điều chỉnh kích thước chữ

Phan Văn Đức ở lại CLB Sông Lam Nghệ An

(CLO) Tiền vệ 25 tuổi Phan Văn Đức đã quyết định lựa chọn tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương bằng bản hợp đồng lớn chưa từng có trong lịch sử câu lạc bộ.

Audio

Sau những biến động thượng tầng, CLB SLNA đang cho thấy sự tích cực trong hoạt động chuyển nhượng. Sau thời gian đàm phán, đội bóng xứ Nghệ nhận cái gật đầu từ Phan Văn Đức. Hợp đồng mới có thời hạn đến 2024. Văn Đức sẽ ở lại xứ Nghệ thêm ba năm với số tiền lót tay được cho là trên 10 tỷ đồng.

Từ đầu mùa, cầu thủ sinh năm 1996 là trung tâm của nhiều lời đồn đoán khi anh sẽ hết hạn hợp đồng với SLNA vào cuối năm. Nhiều người tin rằng Văn Đức sẽ rời đội bóng quê hương như các đàn anh đã làm trong quá khứ. CLB Viettel hoặc đội TP. HCM là hai trong số những điểm đến tin đồn của Phan Văn Đức.

Văn Đức (trái) là chân sút khó cầu thủ nào có thể thay thế ở SLNA tại V.League 2021. Ảnh: internet

Văn Đức (trái) là chân sút khó cầu thủ nào có thể thay thế ở SLNA tại V.League 2021. Ảnh: internet

Giữ chân Phan Văn Đức là mục tiêu hàng đầu của đội bóng xứ Nghệ trong thời kỳ mới. Anh là hạt nhân trong các kế hoạch tương lai của SLNA.

Mùa giải 2021, Văn Đức trở thành trụ cột không thể thay thế ở SLNA. Hầu hết đường lên bóng của Sông Lam đều tìm đến tiền đạo sinh năm 1996. Văn Đức "nổ súng" đồng nghĩa SLNA có điểm. Anh ghi bàn duy nhất trong trận hòa 1-1 với CLB Bình Định. Trong các chiến thắng 2-1, 2-0 trước Đà Nẵng, Bình Dương, Văn Đức đều lập cú đúp. Một mình Văn Đức đem về 7 điểm cho đội bóng xứ Nghệ

Sau 11 vòng, SLNA đã có 7 bàn và Văn Đức đóng góp đến 71%. Không cầu thủ nào tạo ảnh hưởng nhiều như thế cho một câu lạc bộ ở V.League 2021, kể cả những cái tên thuộc nhóm đầu danh sách "dội bom" như Ossou Konan, Văn Toàn (7 bàn) hay Công Phượng, Tiến Linh (6 bàn).

PV