Điều chỉnh kích thước chữ

Pháp - Việt chung sức trong chiến lược năng lượng tái tạo

Pháp - Việt chung sức trong chiến lược năng lượng tái tạo

(Congluan.vn) - Có 7 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đến từ Pháp sẽ tham gia hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm Pháp - Việt Nam” trong việc hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược phát triển năng lượng tổng thế của Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020…
 
 
 Báo Công luận
 
Năng lượng tái tạo sẽ góp phần chống biến đổi khí hậu (Ảnh minh họa)

Hội thảo do Cơ quan Thương mại Ubifrance tổ chức tại khách sạn Sofitel Plaza - Hà Nội vào ngày 20/5 tới dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương Việt Nam và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Ngoài ra còn có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục năng lượng, Bộ Công thương, Cơ quan Phát triển Pháp AFD, Cơ quan môi trường và kiểm soát năng lượng quốc gia Pháp ADEME cùng Nghiệp đoàn Năng lượng tái tạo Pháp SER.

Có thể nói, hiện nay, năng lượng là một thách thức lớn trong quá trình phát triển của Việt Nam. Theo kết quả nghiên cứu, nhu cầu năng lượng tăng mỗi năm 15 % trong 10 năm qua, và sẽ tiếp tục tăng trung bình mỗi năm 12 % trong thập kỷ tới. Đến năm 2030, dự báo nhu cầu năng lượng sẽ tăng gấp 4 lần so với năm 2005.

Do đó, Chính phủ nước ta rất quan tâm đến tầm quan trọng chiến lược của chính sách phát triển các loại năng lượng tái tạo qua việc xây dựng kế hoạch phát triển năng lượng tổng thế giai đoạn 2011-2020. Mục tiêu chiến lược này nhằm tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 5,6 % tổng sản lượng điện năm 2020 và 9,4 % năm 2030.
Báo Công luận
Năng lượng và biến đổi khí hậu là vấn đề của cả thế giới (Ảnh minh họa)
 
Pháp là đối tác ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng và trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Hội thảo sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này qua việc mở rộng các hoạt động hợp tác sang lĩnh vực năng lượng tái tạo. Bên cạnh tham luận của các cơ quan quản lý, chuyên gia và các cơ quan tài trợ, các doanh nghiệp Pháp tham gia hội thảo cũng sẽ giới thiệu các giải pháp và đột phá công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.
 
COREX SOLAR: Phát triển và xây dựng các dự án năng lượng (Nam Phi, Ma-rốc, Ấn Độ Tân Đảo, đảo quốc Maurice);
 
DASSAULT SYSTEMES: Thiết kế giải pháp công nghệ số hóa phát triển phong điện, tăng hiệu năng và chất lượng tua-bin;
 
GREEN LIGHTHOUSE: Chuyên về năng lượng tái tạo, thiết kế mô hình phát triển năng lượng tái tạo cho các thị trường mới nổi;
 
METEODYN: Doanh nghiệp số một thế giới về phát triển phần mềm đánh giá nguồn phong điện tiềm năng tại các khu vực có địa hình phức tạp, tính toán sức gió ở các vùng đô thị cũng như đánh giá công suất điện mặt trời cho các công trình xây dựng;
 
SIREA: Thiết kể và chế tạo hệ thống automatic tự động giám sát và kiểm soát từ xa các thiết bị năng lượng, y tế và môi trường;
 
TECHSUB: Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế các công trình ngầm dưới đáy biển, thiết kế hệ thống điện mặt trời quy mô lớn trên mặt nước và giải pháp làm sạch ao hồ bị ô nhiễm bằng năng lượng mặt trời và phong điện;
 
VALOREM: Công ty chuyên về lĩnh vực năng lượng xanh, quản lý tất cả các vấn đề liên quan tới năng lượng tái tạo.
 
Thúy Quỳnh 
 
 
Tin mới
Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

(CLO) Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh. Một vòng dạo quanh xứ sở mộng mơ như trong một câu chuyện cổ tích có thể khiến bạn choáng ngợp với những cảnh quan thiên nhiên với những trải nghiệm vô cùng thú vị.

SEA Games 31 tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào quý II năm 2022

(CLO) Theo lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Chính phủ đã cho phép lùi thời gian tổ chức Sea Games đến quý II năm 2022, dự kiến là vào tháng 5. Sau khi ấn định cụ thể, chủ nhà Việt Nam sẽ sớm thông báo đến Ủy ban Olympic các nước tham dự. 

Vụ vận chuyển cocaine kỷ lục bằng thuyền bị thu giữ ở Bồ Đào Nha

(CLO) Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha đã thu giữ 5,2 tấn cocaine từ một chiếc thuyền buồm ở ngoài khơi và bắt ba nghi phạm, trong vụ bắt giữ ma túy lớn nhất Bồ Đào Nha trong 15 năm và một vụ vận chuyển kỷ lục thế giới từ một chiếc thuyền buồm, cảnh sát cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Khu vực ASEAN chỉ ghi nhận 349 ca tử vong vì COVID-19 trong ngày 18/10

(CLO) Trong ngày 18/10, khu vực ASEAN ghi nhận thêm 27.648 ca mắc COVID-19 và 349 ca tử vong vì căn bệnh này, con số đã giảm rất mạnh so với cách đây vài tháng.

Hương vị tình thân tập 59 phần 2: Bà Sa khóc lóc cầu xin Thy

(CLO) Thy đã biết rõ mọi chuyện, bà Sa lo lắng đến phát ốm. Tuy nhiên, bà Sa vẫn ích kỷ và chỉ nghĩ cho Dũng mà quên đi cảm xúc của Thy. Bà khóc lóc cầu xin Thy đừng nói gì để Dũng không phải đau lòng.

Cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập: Chỉ giải quyết được phần ngọn?

(CLO) Theo các chuyên gia, việc tái lập vấn đề môi giới bất động sản ở nước ta là cần thiết. Song, nếu cấm cá nhân môi giới bất động sản độc lập sẽ chỉ "giải quyết được phần ngọn", tạo ra thêm một hình thức trung gian.

Mỹ xem lại chính sách trừng phạt, cảnh báo mối đe dọa từ tiền điện tử

(CLO) Hôm thứ Hai (18/10), Mỹ công bố một loạt khuyến nghị, nhằm cải tiến việc sử dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế để biến chúng thành công cụ hiệu quả hơn trong chính sách đối ngoại, đồng thời cảnh báo rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ khỏi mối đe dọa do sự gia tăng của tiền điện tử.

Lộ diện dàn mỹ nhân Châu Á tham dự Hoa hậu Thế giới 2021

(CLO) Những đại diện Châu Á "chinh chiến" tại đấu trường sắc đẹp quốc tế Hoa hậu Thế giới năm nay đều được đánh giá cao về sắc vóc lẫn tài năng.

SEA Games 31 dự kiến sẽ diễn ra giữa tháng 5/2022

(CLO) Nước chủ nhà Việt Nam đang hoàn thiện các bước cuối cùng để thông báo thời điểm tổ chức SEA Games 31.