Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi hướng về SEA Games 31

(CLO) Để khởi động cho SEA Games 31 và Para Games XI diễn ra tại Hà Nội – Việt Nam vào năm 2021, cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu cho hai sự kiện này đã được BTC phát động ngay từ bây giờ.

Audio

Mặc dù còn hai năm nữa Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 (ASEAN Para Games XI) mới diễn ra, nhưng ngay thời điểm này mọi việc đã bắt đầu được chuẩn bị, bắt đầu bằng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng, Biểu tượng vui, Bài hát, Khẩu hiệu cho hai sự kiện trên. 

Thông tin về chương trình. Ảnh: BTC

Thông tin về chương trình. Ảnh: BTC

Trong những ngày qua, kể từ khi cuộc thi chính thức được phát động, chương trình đã thu hút không ít sự chú ý từ cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ Việt. Theo các nhà tổ chức thì thời điểm hiện nay được xem là thích hợp để khởi động cho cuộc thi này khi hòa trong không khí Đoàn thể thao Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 30. Không chỉ tìm ra biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho hai sự kiện thể thao quan trọng trên còn là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết và niềm tự hào của người dân khắp Việt Nam.

Vào tháng 11/2019 tới, đoàn Việt Nam sẽ ra quân, tiếp tục hành trình làm rạng danh thể thao nước nhà tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines. Tham dự cuộc thi, vẽ nên niềm tự hào qua các tác phẩm chính là cách thể hiện sự ủng hộ dành cho các vận động viên chuẩn bị chinh chiến tại nơi đất khách quê người. Với thông điệp “Vẽ nên niềm tự hào của bạn”, mỗi bài thi dù chiến thắng hay không đều là tinh thần tự hào mang màu sắc cá nhân. Tất cả các bài thi nộp về hệ thống đều sẽ được in lên một chiếc áo đặc biệt. Chiếc áo này sẽ được trao tặng cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày ra quân SEA Games 30 năm nay như minh chứng cho niềm tin mà cả dân tộc gửi gắm đến các vận động viên.

Các VĐV Việt Nam đang nỗ lực tập luyện cho SEA Games 30. Ảnh: Tổng cục TDTT

Các VĐV Việt Nam đang nỗ lực tập luyện cho SEA Games 30. Ảnh: Tổng cục TDTT

Biểu tượng vui (mascot) là một hình ảnh vô cùng quan trọng đại diện sự kiện thể thao như SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam. Hạng mục sáng tạo mascot hứa hẹn sẽ là phần thi thu hút sự quan tâm của người trẻ Việt Nam nhiều nhất. Sau khi được chọn ra bởi Ban giám khảo chuyên môn và người dân Việt Nam, mascot chính thức của SEA Games 31 sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 ở Philippines. Hình ảnh mascot của chúng ta tiếp nhận trọng trách đăng cai kỳ SEA Games kế tiếp từ tay mascot Philippines chính là lời khẳng định đầy mạnh mẽ rằng Việt Nam đã sẵn sàng đón tiếp các đại diện đến từ 10 quốc gia khác trong khu vực. Cuộc thi kéo dài từ 30/8 đến 30/10 năm nay. BTC đã thiết kế fanpage Logo SEA Games 31 và website www.logoseagames31.vn để mọi người có thể dễ dàng tham dự cuộc thi.

L.Dương