Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng, bài hát, khẩu hiệu SEA Games 31

(CLO) Sáng 30/8, tại Hà Nội, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail tổ chức họp báo công bố "Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của SEA Game 31 và ASEAN ParaGame thứ 11 tại Việt Nam.

Audio

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGames), Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (Asean ParaGames) là những sự kiện thể thao có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á, quy tụ sự tham gia của Đoàn Thể thao đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, định kỳ được tổ chức hai năm một lần.

Năm 2003, Việt Nam lần đầu tiên vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games lần thứ 22 và ASEAN ParaGames lần thứ 2. Sự kiện đã được tổ chức thành công, để lại dấu ấn khó phai trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tham dự. Sau 18 năm, Việt Nam một lần nữa vinh dự được trao quyền đăng cai SEA Games 31 và ASEAN ParaGames 11 vào năm 2021.

Đại diện Tổng cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Công ty CP Hà Nội City Trail phát động cuộc thi

Đại diện Tổng cục TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam, Công ty CP Hà Nội City Trail phát động cuộc thi

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 256/TB-VPCP ngày 20 tháng 7 năm 2018 về chủ trương đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEAGames 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Asean ParaGames 11); Căn cứ Kế hoạch số 3356/KH-BVHTTDL ngày 26 tháng 8 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của SEAGames 31 và Asean ParaGames 11, được sự ủy quyền của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Hà Nội City Trail và các cơ quan, đơn vị liên quan chính thức phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, khẩu hiệu và bài hát của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội Thể thao Người Khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 năm 2021 tại Việt Nam, hoạt động này sẽ mang đến cho cộng đồng cơ hội thể hiện sự sáng tạo và màu sắc tự hào riêng của mỗi cá nhân đồng thời cũng là dịp để những con tim yêu Việt Nam cùng nhau tạo nên lịch sử, thể hiện lòng tự hào dân tộc.

Các cá nhân tham gia sẽ dự thi trên  4 nội dung chính gồm: Biểu trưng (sau khi được chọn sẽ được sử dụng chính thức trong Đại hội và các hoạt động của Đại hội); Mẫu biểu tượng vui (Mascot); Bài hát Đại hội và Khẩu hiệu Đại hội (slogan).

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp báo công bố cuộc thi

Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi họp báo công bố cuộc thi

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 8 giải Nhất và 16 giải Khuyến khích cho tất cả các nội dung, phần thi.

Đối với các nội dung thi Biểu trưng, Biểu tượng vui, Khẩu hiệu Đại hội, cá nhân đạt giải Nhất sẽ nhận được mức thưởng 30 triệu đồng, giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Đối với các nội dung thi Bài hát, mức thưởng cho giải nhất là 50 triệu đồng và giải Khuyến khích là 10 triệu đồng. Kèm theo đó người dự thi còn được Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao  và Du lịch tặng Bằng khen.

Tất cả bài thi đạt giải ở các hạng mục biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 đều sẽ được công bố trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 30/10/2019.

Các bài dự thi gửi theo đường bưu điện hoặc online tại website: www.logoseagame31.com.vn thời gian tiếp nhận bài dự thi từ ngày 1/9 đến hết ngày 10/10/2019. Riêng đối với phần dự thi sáng tác bài hát SEAGame 31 và ASEAN ParaGames 11 đến hết ngày 10/11/2019.

P.V