Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử

(CLO) Ngày 9/9, Tạp chí Thuế (Tổng Cục thuế) đã tổ chức công bố và phát động cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử. Cuộc thi được tổ chức và phát động nhân Ngày Pháp luật tài chính và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành thuế Việt Nam (10/9/1945-10/9/2021).

Audio

Phát biểu tại Lễ công bố, bà Đặng Thị Thanh Mai - Tổng Biên tập Tạp chí Thuế, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, trong khoảng 20 năm vừa qua, cùng với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử ở nước ta đã có những bước phát triển nhanh chóng cả về nền tảng kỹ thuật cũng như thị trường kinh doanh.

Tuy nhiên, với thực tế sinh động phức tạp của các hoạt động thương mại điện tử, trong khi đây là lĩnh vực khá mới đối với không chỉ công tác quản lý thuế mà còn đối với quản lý kinh tế nói chung nên vấn đề này kể từ khi phát sinh, vẫn luôn thu hút sự quan tâm lớn của toàn xã hội.

phat dong cuoc thi viet ve thue voi thuong mai dien tu hinh 1

Ban Tổ chức chia sẻ về cuộc thi viết Thuế với thương mại điện tử. Ảnh: Tạp chí Thuế

Do đó, theo bà Đặng Thị Thanh Mai, với mong muốn tạo dựng một diễn đàn, sân chơi chính thống để mọi tổ chức cá nhân, mọi doanh nghiệp, người dân được thẳng thắn nêu quan điểm, tham gia ý kiến, đề xuất, hiến kế các giải pháp quản lý thuế đối với thương mại điện tử, Tạp chí Thuế đã chọn chủ đề viết về thuế với thương mại điện tử để trình Tổng cục Thuế và được chấp thuận cho tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi viết là hoạt động thiết thực, tạo cơ hội tiếp cận thông tin cho nhiều đối tượng tham gia. Từ mỗi bài dự thi, sẽ mang đến góc nhìn đa chiều về chính sách quản lý thuế hiện hành. Tập hợp các bài viết sẽ giúp các chuyên gia một lần nữa có những đánh giá, rà soát lại những vấn đề còn vướng mắc, hay những khó khăn trong quá trình thực thi, tiến tới hoàn thiện hơn phương thức quản lý thuế.

Cuộc thi cũng sẽ là sân chơi nghiên cứu, trao đổi với những ý tưởng đa chiều cho các nhà hoạch định chính sách về quản lý thuế nói riêng và quản lý kinh tế nói chung. Đồng thời, là giải pháp truyền thông hiệu quả, có sức lan tỏa, tạo động lực đến mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng quan tâm đến những chính sách mới về thuế trong thương mại điện tử.

Trước đó, Ban tổ chức đã ban hành thể lệ cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử. Theo thể lệ cuộc thi, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt Nam và nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam đều được tham gia dự thi (trừ thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Thuế).

Nội dung cuộc thi đề cập đến các vấn đề gồm: Phản ánh thực trạng hoạt động thương mại điện tử nhằm làm rõ các phương thức giao dịch; phương tiện thanh toán; quy mô hoạt động của các ngành, lĩnh vực có hoạt động thương mại điện tử.

Đánh giá, nhận định về hệ thống chính sách pháp luật quản lý thuế đối với thương mại điện tử của Việt Nam.

Thể hiện quan điểm cá nhân về chính sách cũng như cách thức quản lý cần thiết để đạt được hiệu quả trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh qua mạng xã hội; giao dịch kinh doanh xuyên biên giới.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về quản lý thuế phù hợp với những thay đổi về các phương thức kinh doanh thương mại điện tử. Góp ý, hiến kế các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử.

Thời gian phát động và tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày Quyết định tổ chức cuộc thi có hiệu lực (1/9/2021) đến hết ngày 30/6/2022 tính theo dấu bưu điện (đối với bài dự thi gửi qua đường bưu điện) và thời gian nhận hiển thị trên email (đối với bài dự thi gửi qua đường thư điện tử).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; 3 giải A; 5 giải B; 10 giải C và 20 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải tập thể trị giá 10 triệu đồng và Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 1 bài đạt giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống ngành thuế Việt Nam (10/9/1945 - 10/9/2022).

Tác giả gửi tác phẩm dự thi về cho Ban Tổ chức theo 2 hình thức: 1. Qua đường bưu điện về địa chỉ: Tại Hà Nội: Tạp chí Thuế Nhà nước: Phòng 902A, tầng 9, tòa nhà Tổng cục Thuế - số 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đầu mối: ông Nguyễn Mạnh Hà - Thư ký ban biên tập. Điện thoại: 0904592699/024.35121197; Tại TP HCM: Văn phòng Tạp chí Thuế Nhà nước phía Nam, P. 403 số 138 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP HCM. Đầu mối: ông Nguyễn Anh Dũng. Điện thoại: 0938202635/028.39303631 2. Qua thư điện tử: Email: [email protected] hoặc [email protected] Đầu mối: ông Lê Minh Thành. Điện thoại: 0912153027.PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Công an điều tra nguyên nhân vụ cô gái bị rơi trong hầm thang máy tử vong ở Hà Nội

(CLO) Ngày 22/10, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang điều tra, làm rõ vụ một cô gái rơi hầm thang máy từ tầng 7 xuống tầng 1 tử vong.

Tuyển U23 Myanmar bị đánh giá thấp trước khi

(CLO) Đội tuyển U23 Myanmar chính thức là một trong 2 đối thủ của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á sắp diễn ra. Tuy nhiên, U23 Myanmar hiện đang bị đánh giá là đã suy yếu về lực lượng.

Không thu thêm kinh phí ôn tập khi học sinh trở lại trường

(CLO) Bộ GD&ĐT yêu cầu sử dụng hiệu quả thời gian học sinh được đến trường để tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp các nội dung cơ bản, cốt lõi.

Thành lập 12 đoàn thanh tra kiểm tra công tác hỗ trợ trong dịch COVID-19

(CLO) Các đoàn thanh tra còn có nhiệm vụ nắm bắt thực trạng thiếu hụt lao động trong các ngành, nghề, lĩnh vực và nắm bắt tình hình dịch chuyển lao động.

Hà Nội: Xây dựng Cảng container Phù Đổng với công suất 1,5 triệu tấn/năm

(CLO) Thành phố Hà Nội dự kiến đầu tư xây dựng cảng Phù Đổng trên địa bàn huyện Gia Lâm với sản lượng vận tải hàng hóa bằng container hàng năm đạt khoảng 120.000 TEU tương đương 1,5 triệu tấn/năm.

Phú Quốc thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc-xin

(CLO) Theo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế, Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc-xin từ 20/11. Thời gian triển khai trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn, ngay sau khi người dân tại Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc xin.

Liên tục thất bại, chủ nhà VCK World Cup 2022 nhận

(CLO) Sau những kết quả không tốt tại Vòng loại World Cup khu vực châu Âu, đội chủ nhà VCK World Cup 2022 - Qatar liên tục bị trừ điểm và tụt bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Nhận định trận Arsenal vs Aston Villa, 02h00 ngày 23/10, dự đoán vòng 9 Premier League 2021/22

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Aston Villa, 02h00 ngày 23/10 vòng 9 Premier League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Arsenal vs Aston Villa cùng các chuyên gia phân tích.

Dược Hậu Giang lãi sau thuế 201 tỷ đồng trong quý 3, nợ vay ngắn hạn hơn 73%

(CLO) Doanh thu của Dược Hậu Giang cải thiện do tập trung bán chủ yếu sản phẩm của công ty (chiếm gần 92% cơ cấu doanh thu) và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.