Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021"

(CLO) Lễ trao Giải "Khoảnh khắc Báo chí 2020" trong khuôn khổ chương trình Gala Báo chí 2021 do Báo NB&CL tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với công chúng cũng như giới PV ảnh cả nước. Để khởi động cho mùa giải mới, Báo NB&CL đăng tải Quy chế và Thể lệ Giải ảnh "Khoảnh khắc Báo chí 2021".

Audio

QUY CHẾ & THỂ LỆ GIẢI ẢNH  “KHOẢNH KHẮC BÁO CHÍ 2021”

I. MỤC ĐÍCH

Tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng của năm 2021.

Tạo sân chơi cho các phóng viên ảnh, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí.

II. THỂ LỆ

1. Tên giải: Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”

2. Đối tượng tham gia:

Các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài, các cộng tác viên với các báo) đều có thể tham dự giải. (Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải)

3. Thời gian gửi tác phẩm tham dự

Ban tổ chức bắt đầu nhận các tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 31/9/2022).

4. Hình thức tham gia

Tác giả hoặc nhóm tác giả có thể gửi 01 tác phẩm hoặc nhiều tác phẩm tham gia dự thi.

Ảnh dự thi là ảnh đen trắng hoặc màu, phải được đăng báo trong thời gian từ 1/1/2021 - 31/12/2021. Ảnh có thể chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại di động. Ảnh có thể từng đoạt giải các cuộc thi trong nước & quốc tế.

Tác giả có thể chọn 1 trong 2 cách gửi như sau:

Cách 1: In ảnh cỡ 13 x 18 cm gửi về địa chỉ:

Báo Nhà báo và Công luận, Tầng 4, Lô E2 Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội. (Ngoài bì thư đề: Ảnh tham dự Giải ảnh Khoảnh khắc Báo chí 2021).

Tác giả gửi ảnh kèm theo file ảnh dung lượng lớn vào email của cuộc thi: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com (khi lọt top 50) để đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc triển lãm ảnh.

Mỗi ảnh cần ghi rõ tên bức ảnh, chú thích của bức ảnh (nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tác giả (điện thoại, địa chỉ liên lạc). Ảnh đơn hoặc ảnh bộ đều phải kèm theo bài viết của tác giả đã được đăng báo.

Cách 2: Gửi ảnh dự thi vào email: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com. Ảnh dự thi có chú thích rõ ràng, cần ghi rõ tên ảnh đơn hoặc ảnh bộ (nêu rõ thời gian, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, tác giả (điện thoại, địa chỉ liên lạc). Ảnh đơn và ảnh bộ đều phải kèm link bài có ảnh đã đăng báo hoặc ảnh chụp bài đã đăng báo (trên báo giấy).

Tác giả gửi ảnh kèm theo file ảnh dung lượng lớn vào mail của cuộc thi: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com (khi lọt top 50 ) để đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc triển lãm ảnh.

Không chấp nhận ảnh được xử lý kĩ thuật làm thay đổi nội dung và bản chất sự việc.

Các tác giả tham gia phải đảm bảo và tự chịu trách nhiệm về ảnh dự thi không vi phạm pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không vi phạm luật bản quyền.

Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về các vấn đề tranh chấp bản quyền ảnh và có quyền từ chối, loại các tác phẩm nộp chậm, không chú thích ảnh cụ thể hoặc vi phạm quy định cuộc thi.

Ban tổ chức được sử dụng thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích truyền thông chương trình.

III. TIÊU CHÍ & QUYỀN LỢI:

1. Tiêu chí:

Phản ánh sinh động, đa dạng và sáng tạo về thực tế cuộc sống.

Phát hiện những góc nhìn ấn tượng, sâu sắc về các vấn đề nóng bỏng của đời sống xã hội.

Những bức ảnh có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ, hoặc ám ảnh người xem, những bức ảnh truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội.

Những bức ảnh nổi bật, tiêu biểu cho đời sống báo chí Việt Nam năm 2021.

2. Quyền lợi của người tham gia và nhận giải

Các tác phẩm ảnh được tuyển chọn vào vòng Chung khảo sẽ được in thành khổ lớn và trưng bày tại Triển lãm ảnh "Khoảnh khắc Báo chí 2021".

Các cá nhân đoạt giải sẽ được vinh danh trong Lễ Trao giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”  và nhận giải thưởng bằng tiền mặt, Giấy chứng nhận được giải và kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Ngoài ra, kết quả chương trình sẽ được đưa tin trên báo điện tử congluan.vn và ấn phẩm báo in Nhà báo và Công luận, các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021”, “Gala Báo chí 2022”. Kết quả cuộc thi sẽ được cập nhật trên fanpage của Báo Công luận. Lễ trao giải được tổ chức truyền hình trực tiếp trong Khuôn khổ “Gala Báo chí 2022”.

3. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải Ấn tượng trị giá 50.000.000 đồng tiền mặt

- 01 Giải A trị giá 30.000.000 đồng tiền mặt

- 02 Giải B trị giá mỗi giải 20.000.000 đồng tiền

- 03 Giải C trị giá mỗi giải 15.000.000 đồng tiền mặt

- Top 10 Khoảnh khắc Báo chí 2021, trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng tiền mặt.

- Top 50 giải Khoảnh khắc Báo chí 2021 (33 tác giả không đoạt các giải chính sẽ nhận được giải thưởng 2.000.000 đồng tiền mặt).

Tổng giá trị giải thưởng: 331.000.000 triệu đồng tiền mặt.

4. Thủ tục nhận giải:

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” sẽ được trao vào tháng 11/2022 trong Gala Báo chí 2022. Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2021” dự kiến truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Fanpage Nhà báo & Công luận trong thời gian 120 phút.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải "Khoảnh khắc Báo chí 2020":

phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 1
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 2
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 3
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 4
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 5
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 6
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 7
phat dong giai anh khoanh khac bao chi 2021 hinh 8

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Bình Luận
 
 
Tin mới
Triển khai thu phí điện tử không dừng tất cả các tuyến cao tốc trên toàn quốc từ 1/8/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư để triển khai thu phí điện tử đồng bộ trên toàn quốc kể từ ngày 01/8/2022; trong đó triển khai thu phí hoàn toàn tự động đối với tất cả các tuyến đường cao tốc.

Những cải tiến nổi bật của Galaxy M53 5G

(CLO) Với sự nâng cấp hiệu năng bên trong lẫn thiết kế bên ngoài, Galaxy M53 5G mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí chất lượng không kém các dòng smartphone cao cấp.

Ruộng đồng

(CLO) Dù diện tích đất trồng lúa nằm ngay dưới chân đại công trình thủy nông 3.000 tỷ (hồ chứa nước Ia Mơr) song hàng chục hộ dân chỉ làm được 1 vụ lúa nhờ nước trời. Vụ mùa còn lại, người dân đành ngậm ngùi bỏ hoang vì không có nước.

Điều tra vụ một thanh niên tử vong nghi do bị đạn bắn ở Đồng Nai

(CLO) Người dân phát hiện một thanh niên đang đi xe máy thì bất ngờ bị ngã xuống đường bất tỉnh, trên người có nhiều vết thương xuyên qua ngực, nghi do bị đạn bắn.

Hội nghị G7 khiến thị trấn yên bình tại Elmau sống trong 'sợ hãi'

(CLO) Các nhà lãnh đạo G7 sẽ gặp nhau trong 3 ngày tại Lâu đài Elmau, Đức và biến khu vực bình dị này của Bavaria thành một khu vực an ninh cao, tác động đến các doanh nghiệp và trường học địa phương.

Biên lợi nhuận Thế Giới Di Động – MWG ngày càng suy giảm bất chấp tình hình dịch bệnh đã dần ổn định

(CLO) Biên lợi nhuận ròng của Thế Giới Di Động – MWG đang ngày càng suy giảm, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 bất chấp dịch bệnh đã ổn định.

Xây dựng phần mềm khai thác hiệu quả dữ liệu tài sản công về nhà, đất

(CLO) Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà cho biết,cần xây dựng phần mềm để khai thác hiệu quả dữ liệu tài sản công về nhà, đất phục vụ công tác quản lý của thành phố.

TP. HCM: Toàn cảnh đại công trường dang dở ở đoạn cuối Vành đai 3

(CLO) Các đường dẫn rẽ làn từ hướng cao tốc TP. HCM - Trung Lương, đoạn nút giao của ba trục giao thông huyết mạch là cao tốc TP. HCM-Trung Lương, Vành đai 3, cao tốc Bến Lức- Long Thành vẫn còn đang dang dở, cỏ mọc um tùm, khu dân cư lọt thỏm giữa công trình "nằm chờ".

Chủ tịch TP. HCM cam kết gỡ điểm nghẽn cho nhà đầu tư

(CLO) Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi trực tiếp phản hồi, giải đáp các thắc mắc của các doanh nghiệp liên quan đến các thủ tục đầu tư dự án và cam kết gỡ "điểm nghẽn lớn nhất".