Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017

(CLO) Chiều 30/11, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức họp báo, phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017.

Audio
Theo BTC, giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Những tác phẩm báo chí được xét trao giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và các thứ tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách; dành cho công chúng là người nước ngoài và người Việt Nam trong nước và nước ngoài. Các tác phẩm này được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoặc trên báo chí nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/1/2017 đến hết ngày 31/12/2017.

Năm nay, Giải có sự tham gia nhiều hơn của các cơ quan liên quan như Bộ Ngoại giao, các cơ quan văn hóa, các cơ quan báo chí nước ngoài tại Việt Nam, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam,…; về nội dung có thêm sự tham gia tranh giải của thể loại ảnh phong cảnh. Dự báo các ngôn ngữ tham gia giải năm nay cũng sẽ nhiều hơn so với các năm trước.

Báo Công luận
Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017 (Ảnh: Trần Hải).
 
Phát biểu tại họp báo, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, cho biết, năm 2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sau 10 năm đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC); năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 40 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc; 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia; 50 năm Ngày lập ASEAN và dấu ấn của Việt Nam trong ASEAN,… đây là những đề tài, nguồn cảm hứng để tạo ra các tác phẩm, ấn phẩm hay.


Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại; tạo động lực cho phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại; tăng cường kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào tháng 5/2018.


N.M