Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hành miễn phí cẩm nang cải thiện dữ liệu tin tức cho nhà báo

Phát hành miễn phí cẩm nang cải thiện dữ liệu tin tức cho nhà báo

Audio

Sự kiện: Tin tức

Phát hành miễn phí cẩm nang cải thiện dữ liệu tin tức cho nhà báo 1

Hình minh họa

Bây giờ hơn bao giờ hết, các nhà báo cần phải biết làm thế nào để làm việc với dữ liệu. Từ bao gồm chi tiêu công cho các cuộc bầu cử, các loại cáp Wikileaks với cuộc khủng hoảng tài chính - các nhà báo cần phải biết được nơi để tìm và yêu cầu các bộ dữ liệu quan trọng, làm thế nào để toát lên tinh thần của họ, và làm thế nào để trình bày cho công chúng hiệu quả nhất.

Cuốn sách là một nỗ lực hợp tác quốc tế liên quan đến hàng chục người ủng hộ dữ liệu báo chí hàng đầu và học viên tốt nhất - kể cả Tổng công ty Phát thanh Úc, BBC, tờ Chicago Tribune, Deutsche Welle, Guardian, Financial Times, Helsingin Sanomat, La Nacion, New York Times, Pro Publica, Washington Post, các hãng tin tức Tribune Texas, Verdens Gang, Wales online, Zeit và nhiều người khác.

Jonathan Gray, trưởng nhóm biên tập viên cho cuốn sổ tay nói: "Cuốn sách cho chúng ta những điều chưa từng thấy đằng sau hậu trường, xem xét các nhà báo trên khắp thế giới - từ các tổ chức tin tức lớn với các phóng viên công dân sử dụng dữ liệu như thế nào. Chúng tôi hy vọng nó sẽ phục vụ thông tin và truyền cảm hứng cho một thế hệ mới của các nhà báo, dữ liệu để sử dụng các thông tin xung quanh chúng ta để giao tiếp với các vấn đề phức tạp và quan trọng cho công chúng. "

Sổ tay dữ liệu Báo chí là một sáng kiến của Trung tâm Báo chí châu Âu và kiến thức mở Foundation. Cuốn sách sẽ có sẵn tại datajournalismhandbook.org theo Giấy phép Chia sẻ Sáng tạo cho cộng đồng. Ngoài ra, một phiên bản in và một cuốn sách điện tử sẽ được xuất bản bởi O'Reilly Media. Cho đến nay, đã có hơn 2000 người đăng ký để có được cuốn sổ tay quý giá này.

Theo European Journalism Centre