Điều chỉnh kích thước chữ

Phát hiện hơn 31kg ma túy từ 16 kiện hàng quốc tế vào Việt Nam

(CLO) Cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 31kg ma tuý được giấu trong 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh.

Audio

Ngày 13/1, Cục Hải quan TP. HCM cho biết vừa phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ số lượng lớn ma túy các loại vận chuyển trái phép trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính.

Theo đó, khi cơ quan chức năng khám xét 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính từ Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Hong Kong, Trung Quốc thì phát hiện và đã thu giữ hơn 31,2kg ma túy các loại, gồm ma túy tổng hợp MDMA, cocain, ketamin và cần sa.

Ma túy các loại được giấu trong các gói bánh, kẹo nhập khẩu. Ảnh: tuoitre.vn

Ma túy các loại được giấu trong các gói bánh, kẹo nhập khẩu. Ảnh: tuoitre.vn

Ma túy được các đối tượng cất giấu tinh vi bằng cách dát mỏng ép vào giấy bạc giấu trong drap trải giường, giữa hai lớp thùng carton chứa hàng quà biếu là quần áo, bánh kẹo hay ngụy trang trong các hộp sữa bột, gói bánh kẹo.

Đây là lần đầu tiên tại địa bàn hoạt động, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh phát hiện ma túy được vận chuyển trái phép trong hai kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua tuyến đường mới từ Hong Kong và Trung Quốc.

Trong đợt ra quân lần này, đội Kiểm soát phòng chống ma tuý và chi cục Hải quan chuyển phát nhanh thuộc cục Hải quan TP. HCM cũng đã phá án thành công chuyên án GE520 và khám xét 5 lô hàng nhập khẩu từ Đức về qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính, bắt giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp MDMA (9.863 gram).

Trước đó, cuối tháng 11/2020, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ hơn 20 kg ma tuý các loại. Hiện các vụ án đang được điều tra mở rộng.